Thiết bị thông minh “ngược đời” để làm xe đạp đi chậm

Đối với bất kỳ người nào yêu thích bộ môn đạp xe thì việc có thể hưởng thụ cảm giác trèo đèo, leo dốc luôn là 1 trải nghiệm thú vị. Thế nhưng trong trường hợp các vô lăng lại sống ở gianh giới đồng bằng với trạng thái đường phố bằng phẳng thì thật khó để mua cảm giác phải gò lưng đạp xe vượt qua các con dốc.

Chính vì lẽ đó, cựu tay đua xe đạp người Úc – anh Michael Freiberg – đã chế tác ra 1 thiết bị sáng tạo có tên gọi AIRhub để giúp các cua-rơ có thể trải nghiệm cảm giác gò lưng đạp căng hết các bó cơ ở chân giống như khi đang leo đèo, vượt dốc.

Thiết bị thông minh ngược đời để làm xe đạp đi chậm - Ảnh 1.

AIRhub thành lập để làm chiếc xe đi chậm hơn.

Về basic, AIRhub là 1 thiết bị ngoại vi được mẫu mã để gắn vào bánh trước của xe đạp và liên tục sản sinh lực phanh ảnh hưởng vào bánh trước để tạo cảm giác nặng cho người đạp – giống như lực kéo của trọng lực khi đạp xe lên dốc. AIRhub có thể sản sinh công suất ép vào bánh xe tới 100W, điều đó có nghĩa là người đạp xe sẽ phải kéo thi với 1 1/10 sức ngựa.

Và dĩ nhiên, AIRhub cũng là 1 thiết bị sáng tạo khi có thể kết nối với smartphone dùng hệ điều hành iOS hoặc Android cho phép người đạp xe có thể tuỳ chỉnh lực ảnh hưởng lên bánh xe duyệt y vận dụng đi kèm.

Thiết bị thông minh ngược đời để làm xe đạp đi chậm - Ảnh 2.

Bằng việc chuyển hoá động năng thành điện năng, AIRhub sẽ không bao giờ cần phải sạc.

Một số người lo ngại rằng sẽ phải sạc pin cho AIRhub thường ngày, thế nhưng Micheal Freiberg đã mẫu mã bộ tái cung ứng điện năng cho AIRhub để biến lực phanh từ bánh xe thành điện năng. Do đó về mặt lý thuyết thì AIRhub có thể hoạt động vĩnh cửu mà không cần phải sạc.

Và để có thể trải nghiệm cảm giác leo dốc trên chiếc xe đạp tại các gianh giới đồng bằng, các vô lăng có thể sẽ phải chi tới gần 1.500 USD – đây là 1 mức giá không mấy dễ chịu đối với đại toàn bộ quý khách.