Thị trường xe máy Việt năm 2016 qua những con số

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Vào ngày 10/1/2016 vừa qua. Hiệp hội các nhà phân phối xe máy Việt Nam VAMM đã chính thức ban bố những con số đáng nhớ của ngành nghề công nghiệp xe máy Việt Nam trong năm 2016 (tính từ tháng 1 đến tháng 12/2016). Trong đó, có thể đề cập tới số 5 – Đó là con số của những người tham gia thuộc Hiệp hội các nhà phân phối xe máy Việt Nam với những cái tên rất thân thuộc với người sử dụng như Công ty Honda Việt Nam, Công ty Piaggio Việt Nam, Công ty Suzuki Việt Nam, Công ty SYM Việt Nam và Công ty Yamaha Motor Việt Nam

Theo báo cáo năm 2016 của VAMM thì tổng số lượng xe máy bán ra tại Việt Nam đạt con số 3.121.023 xe trong năm 2016 và con số tăng trưởng tương ứng cũng là 9,5%. Để đạt được mức tăng trưởng này có nhẽ cần phải nói đến số lượng 55 thiết kế xe khác nhau được các nhà phân phối xe máy thuộc VAMM cung cấp tới người sử dụng. Trong đó cụ thể Honda Việt Nam và Yamaha Việt Nam cùng bán ra số lượng 14 loại xe máy, kế đó là SYM Việt Nam với 12 loại xe, Piaggio Việt Nam với 9 loại xe và và Suzuki Việt Nam với 6 loại xe.

Điều đáng tiếc nuối là Hiệp hội xe máy Việt Nam VAMM lại không bố kế quả kinh doanh cụ thể của từng nhà phân phối và của từng loại xe. Và kế quả kinh doanh bán hàng cộng dồn chính là tổng lượng bán ra của cả 5 người tham gia VAMM tại thị phần Việt Nam, không phải là số phân phối và không bao gồm số lượng xuất khẩu.


Đóng bình luận