Thêm một chiếc Land Rover Defender bản cuối cùng xuất hiện tại Việt Nam

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Trong năm 2016, 1 chiếc Land Rover Defender bản rút cuộc mang tên Heritage Edition HUE 166 đã được đưa về Việt Nam và đăng ký biển số của Tp. Hồ Chí Minh. Đến nay, lại có thêm 1 chiếc tương tự xuất hiện tại cảng Hải Phòng.

Thêm một chiếc Land Rover Defender bản cuối cùng xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Land Rover Defender Heritage Edition HUE 166 mới xuất hiện tại cảng Hải Phòng. Ảnh: Otofun

Thêm một chiếc Land Rover Defender bản cuối cùng xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc Land Rover Defender Heritage Edition HUE 166 tại Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Zing

Heritage Edition HUE 166 là 1 trong 3 phiên bản rút cuộc có tên gọi chung Celebration Series được xây dựng thương hiệu để kỷ niệm 67 năm cung cấp dòng xe huyền thoại Land Rover Defender. Bên cạnh Land Rover Defender Heritage Edition HUE 166, Celebration Series còn có 2 phiên bản khác là Adventure và Autobiography.

Thêm một chiếc Land Rover Defender bản cuối cùng xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 3.

3 phiên bản rút cuộc của Land Rover Defender.

So với 2 bản Adventure và Autobiography, Land Rover Defender Heritage Edition HUE 166 có giá thấp hơn đáng kể. Hiện chưa rõ giá cụ thể của Land Rover Defender Heritage Edition HUE 166 khi về Việt Nam. Trong khi đó, tại thị phần nước ngoài, Land Rover Defender Heritage Edition HUE 166 có giá 27.800 Bảng, tương đương 786,6 triệu Đồng.

Land Rover Defender Heritage Edition HUE 166 có 2 phiên bản với chiều dài cơ sở vật chất khác nhau. Tất cả đều được sơn màu xanh kim khí Grasmere Green và nóc trắng tương phản.

Thêm một chiếc Land Rover Defender bản cuối cùng xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 4.

Lưới tản nhiệt của Land Rover Defender Heritage Edition HUE 166

Theo nhà sản xuất xe Anh quốc, Heritage Edition HUE 166 được bề ngoài theo cảm hứng từ dòng Land Rover đời đầu. Do đó, Defender Heritage Edition HUE 166 được đồ vật lưới tản nhiệt đặc trưng cho dòng Land Rover đời đầu.

Thêm một chiếc Land Rover Defender bản cuối cùng xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 5.

Dòng chữ “HUE 166” trên chắn bùn trước.

Trên chắn bùn trước có dòng chữ “HUE 166” như mật hiệu nhận diện. Dòng chữ này gợi liên tưởng đến biển số của chiếc Land Rover ban sơ, xây dựng thương hiệu vào năm 1948 và được biết đến dưới cái tên “Huey”.

Thêm một chiếc Land Rover Defender bản cuối cùng xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 6.

Nội thất bên trong chiếc Land Rover Defender Heritage Edition HUE 166 tại Hải Phòng. Ảnh: Otofun

Bên trong Defender Heritage Edition HUE 166 là không gian nội thất không có những kỹ thuật điện tử hiện đại như xe Land Rover đời mới. Bù lại, Land Rover Defender Heritage Edition HUE 166 hẹn sẽ mang đến cảm giác lái trung thực cho những người say mê vần vô lăng.

“Trái tim” của Land Rover Defender Heritage Edition HUE 166 là động cơ diesel 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2,2 lít, sản sinh công suất tối đa 120 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 360 Nm. Kết hợp với hộp số 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, động cơ cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,8 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 144 km/h.

Thêm một chiếc Land Rover Defender bản cuối cùng xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 7.

Chiếc Land Rover Defender rút cuộc xuất xưởng.

Hiện dòng xe việt dã biểu trưng Land Rover Defender đã chính thức bị “khai tử”. Chiếc Land Rover Defender rút cuộc đã xuất xưởng vào ngày 29/1/2016. Theo nhà sản xuất Land Rover, Defender sẽ nhắc lời giã biệt để nhịn nhường chỗ cho 1 dòng xe hoàn toàn mới. Dự kiến, mẫu xe thay thế biểu trưng việt dã Land Rover Defender sẽ có mặt trên thị phần vào năm 2018.


Đóng bình luận