Thêm 1 chiếc Lamborghini Huracan được cấp giấy phép taxi tại Anh

Những chiếc siêu xe khiến nhà cung cấp taxi chắc hẳn nghe rất nực cười nhưng ở các đô thị ấm no của nước Anh thì chuyện này đang phát triển thành nhiều hình thức khi vừa qua nhất, Hội đồng Thành xã Lincoln đã cấp giấy phép taxi cho 1 chiếc Lamborghini Huracan thuộc sở hữu doanh nghiệp Handsome Cabs.

Việc cấp phép chiếc siêu xe Lamborghini Huracan khiến taxi của Hội đồng Thành xã Lincoln được cho “không thường nhật” vì với chỉ 2 ghế ngồi những chiếc siêu xe như Huracan chẳng thể khiến nhà cung cấp đón đưa hành khách tốt như những chiếc taxi bình thường khác.

Thêm 1 chiếc Lamborghini Huracan được cấp giấy phép taxi tại Anh - Ảnh 1.

Lamborghini Huracan trước nhất cấp phép hành nghề taxi tại Anh.

John Bishop và Jamal Parvez, 2 người được cho có quy định mang tính sử thi đã san sớt nguyên nhân này : “Chúng tôi nghĩ rằng việc cấp phép này sẽ mang sự dị biệt thực thụ, đây là 1 chiếc xe không chính thống muốn dùng cho thuê tư nhân hoặc xe taxi nhưng mục tiêu của chúng tôi là dùng chiếc xe này trong điều kiện đặc trưng và chỉ cho các nhà cung cấp ngừng. Ví dụ, vào những dịp đặc trưng như đám cưới hay 1 giám đốc điều hành doanh nghiệp muốn gây quý mến với 1 người mua tiềm năng.

Ngoài ra giới phân tách cho rằng việc cấp phép hành nghề taxi cho chiếc siêu xe Lamborghini Huracan sẽ mang đến nhiều sự chú ý trên toàn cầu dành cho đô thị Lincoln và qua đó lôi kéo 1 lượng khách du hý tậu đến đây để trải nghiệm nhà cung cấp này. Hiện chưa rõ giá cước dành cho chiếc Huracan taxi tại Lincoln nhưng kiên cố tầm giá sẽ đắt đỏ.

Trước đó, 1 chiếc Lamborghini Huracan giá trị 180.720 bảng Anh của doanh nghiệp tư nhân cho thuê xe tại Anh, cũng được hội đồng Anh Wolverhampton, cấp giấy phép khiến xe taxi trên xã. Đây là siêu xe Huracan trước nhất tại Anh quốc đảm đang công việc vận tải hành khách.

Giá cước dành cho các người mua muốn được Huracan vận tải cũng rơi vào diện đắt đỏ với mức giá 500 USD tương đương 11,2 triệu Đồng cho 1,5 giờ dạo vòng quanh đô thị Black Country. Ngoài siêu xe Huracan, doanh nghiệp cho thuê xe tại Anh còn sở hữu 1 siêu xe Lamborghini Gallardo khác khiến taxi và chiếc xe thể thao ngày mai BMW i8 chuyên dùng cho thuê chụp ảnh cưới.

Lamborghini Huracan sở hữu động cơ V10, dung tích 5,2 lít, sản sinh công suất tối đa 610 sức ngựa tại vòng tua máy 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 560 Nm tại vòng tua máy 6.500 vòng/phút. “Siêu bò” mất 3,2 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 325 km/h. Mức tiêu thụ nhiên liệu nhàng nhàng của xe là 12,5 lít/100 km. Lamborghini mang đến cho người lái 3 chế độ vận hành, bao gồm Strada (thường nhật), Sport (thể thao) và Corsa (đua).