“Thần gió” Huayra BC độc nhất ra đời để tri ân khách hàng đầu tiên của Pagani

Lần thứ nhất trình làng trong triển lãm Geneva 2016, Huayra BC được đặt tên theo ông Benny Caiola (BC), 1 người bạn thân của nhà sáng lập nhãn hàng siêu xe Pagani. Đồng thời, Caiola cũng là quý khách thứ nhất của nhãn hàng siêu xe Pagani.

Thần gió Huayra BC độc nhất ra đời để tri ân khách hàng đầu tiên của Pagani - Ảnh 1.

Chiếc Pagani Huayra BC tri ân ông Benny Caiola

Để tri ân quý khách thứ nhất của mình, đơn vị Pagani đã chế tác 1 chiếc siêu xe Huayra BC có 1 không hai vô nhị. Đến nay, chiếc Pagani Huayra BC có 1 không hai này mới được đại lý Miller Motorcars giao cho gia đình ông Caiola vì nhà sưu tập ô tô này đã khuất núi.

Đây là 1 trong đúng 20 chiếc siêu xe Pagani Huayra BC được cung ứng và bán ra toàn cầu. Chiếc Pagani Huayra BC có 1 không hai dành cho gia đình ông Caiola mang khung gầm số #9 và được sơn màu đỏ Rosso Dubai đặc trưng.

Thần gió Huayra BC độc nhất ra đời để tri ân khách hàng đầu tiên của Pagani - Ảnh 2.

Xe được phối các màu đỏ, xám, trắng và đen carbon.

Chưa hết, trên chiếc Pagani Huayra BC này còn có cả màu xám Grigio Monaco và trắng Bianco Benny. Bên cạnh đó là những chi tiết bằng sợi carbon trần, không sơn màu.

Hiện chưa rõ nội thất bên trong chiếc Pagani Huayra BC đặc trưng này. Dự đoán, nội thất của xe cũng được mẫu mã không giống bất kỳ chiếc Pagani Huayra BC nào.

Thần gió Huayra BC độc nhất ra đời để tri ân khách hàng đầu tiên của Pagani - Ảnh 3.

Có vẻ như hệ dẫn động của chiếc Pagani Huayra BC dành cho gia đình Caiola không có gì đổi thay. Nếu đúng tương tự, xe vẫn tiêu dùng khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 789 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 811 lb-ft. So với phiên bản căn cứ, Pagani Huayra BC mạnh hơn 60 sức ngựa. Sức mạnh được truyền tới bánh phê duyệt hộp số tự động Xtrac 7 cấp hoàn toàn mới.

Ngoài ra, Pagani Huayra BC còn sở hữu trọng lượng chỉ 1.350 kg. So với xe căn cứ, Pagani Huayra BC nhẹ hơn 132 kg nhờ nguyên liệu tổng hợp mới. Theo đơn vị Pagani, loại nguyên liệu này không chỉ nhẹ hơn 50% mà còn cứng hơn 20% so với sợi carbon “thần thánh”.

Pagani Huayra BC có 3 chế độ lái là Comfort, Sport và Track. Cuối cùng là bộ máy phanh Brembo, lốp Pirelli P Zero Corsa và thăng bằng điện tử Bosch ESP.

Ngoài tình ái với siêu xe Pagani, lúc sinh tiền, ông Caiola còn sở hữu bộ sưu tập “khủng” với những chiếc Ferrari, Lamborghini Gallardo và Mercedes-Benz SLR McLaren.