Tesla sẽ tạo nên câu chuyện vĩ đại nhất lịch sử ngành ôtô và trở thành thế lực đáng sợ cho các nhà sản xuất truyền thống

Trên thực tại, bạn có thể phác họa 1 đường thẳng từ thời Henry Ford cho tới Elon Musk với 1 đôi bước uốn lượn của Enzo Ferrari, Preston Tucker và John DeLorean.

Những người sáng lập Tesla và sau này là Musk trên cương vị CEO của tổ chức đã đạt được thành tựu đáng sửng sốt chưa từng có từ trước tới nay.

Tesla sẽ tạo nên câu chuyện vĩ đại nhất lịch sử ngành ôtô và trở thành thế lực đáng sợ cho các nhà sản xuất truyền thống - Ảnh 1.

Elon Musk đang gây nỗi hoang mang trong khắp ngành nghề công nghiệp ôtô

Ngành công nghiệp ôtô vốn rất phũ phàng với những doanh nhân thích trôi dạt trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, Musk và Tesla đã chống lại nguyên tắc đó với đợt tăng cổ phiêu lớn trong năm nay, vốn hóa thị phần tổ chức thậm chí còn vượt qua hai ông lớn bậc nhất toàn cầu gồm GM và Ford.

Tesla vẫn chưa trở thành nạn nhân của chính thành công của mình, nhưng phần còn lại của toàn ngành nghề đã thấy sức nóng từ đơn vị. Hôm thứ Hai, Ford đã thay vị CEO gần 3 năm Mark Field dù có 2 năm đạt lợi nhuận kỷ lục. Giới phân tách đều cho rằng, sự ra đi của Fiel phần nhiều nguyên do từ màn tăng trưởng ngưỡng mộ của Tesla khiến cho Ford tụt lùi phía sau và trở thành chủ đề bàn tán tại Silicon Valley.

Nhưng thực tại, Field ra đi bởi tính từ lúc khi ông nhậm chức tới nay, giá cổ phiếu của Ford đã giảm gần 40%. Sự nổi lên của Tesla chẳng mang lại lợi lộc gì cho Ford cũng như các nhà cung cấp truyền thống, bởi giữa lúc “con cưng” của Musk vẫn khiêm tốn bán ra 80.000 xe mỗi năm, họ đã chia nhau khoản lợi nhuận và kế quả kinh doanh đồ sộ.

Con sóng mang tên Tesla đang vỗ bờ

Lấy ví dụ, General Motors có nhóm điều hành nhiều năm kinh nghiệm nhất lịch sử của mình với những quy chế vốn đầu tư cứng rắn dưới thời CEO Mary Barra để không bị cuốn vào đợt vỡ nợ của đô thị Detroit năm 2009, thành trì của ngành nghề công nghiệp ôtô Mỹ.

Tesla sẽ tạo nên câu chuyện vĩ đại nhất lịch sử ngành ôtô và trở thành thế lực đáng sợ cho các nhà sản xuất truyền thống - Ảnh 2.

Giá trị vốn hóa và kế quả kinh doanh năm 2016

Tuy nhiên, giá cổ phiếu và thị phần tổ chức đã sụt giảm đáng kể so với Tesla. Tình hình càng ngày càng phát triển thành nguy hiểm hơn. Hiện Barra đang phải đối mặt với những hoạt động của các activist shareholder (nhà đầu tư chủ động – những người mua cổ phần nhằm tạo ảnh hưởng lớn khiến đổi thay đơn vị).

David Einhorn của Greenlight Capital, 1 trong những cái lên nổi danh của giới activist shareholder đang tiến hành cuộc chiến ủy nhiệm trước cuộc họp cổ đông thường niên của GM vào tháng 6. Ông muốn chia nhỏ cổ phiếu GM thành hai loại: 1 cho người mua kiếm cổ tức, 1 cho nhà đầu tư tăng trưởng – và có ba ghế trong ban quản trị của GM.

Đó là bài toán đau đầu mà Barra và nhóm của bà phải đối mặt, mà đáng ra không đến nỗi tương tự giả thử Tesla không bám đuổi riết rao GM thời điểm hiện giờ.

Từ lâu, các nhà cung cấp ôtô truyền thống trở thành món hời lớn để giới đầu tư mua cổ phiếu ăn chia cổ tức, nhưng lợi nhuận 4,5% của GM chẳng đáng là gì so với mức tăng 50% của Tesla trong vòng 6 tháng qua và mức tăng 1.500% lợi nhuận tính từ lúc đợt IPO năm 2010. GM trái lại hầu như thường quay lại mức giá 33 USD IPO năm 2010.

Nhiều nạn nhân tiếp theo

Nếu vẫn bay bổng như hiện giờ, Tesla sẽ còn khiến cho nhiều cái tên điêu đứng. Giới phân tách nhận định, trường hợp thuận lợi nhất, tổ chức sẽ tạo được mức tăng cổ phiếu từ 300 USD đến 500 USD (tất nhiên giả thử tệ thì sẽ rớt xuống còn 50 USD).

Tesla sẽ tạo nên câu chuyện vĩ đại nhất lịch sử ngành ôtô và trở thành thế lực đáng sợ cho các nhà sản xuất truyền thống - Ảnh 3.

Mark Fields đã phải rời ghế CEO của Ford

Khi đó, Tesla có thể bán từ 1 triệu xe mỗi năm hoặc hơn và đánh bật các nhà cung cấp ôtô khỏi thị phần Mỹ (giả thử chỉ xét tới vấn đề buôn bán). Thung lũng Silicon rõ ràng vui mừng với kết quả đó, nhưng còn ai sẽ khiến việc để dùng cho ngành nghề công nghiệp này, từ kiểu dáng, tiếp thị, vun đắp cho đến bán xe khá.

Phải nói lên sự thật rằng, Tesla tạo ra mức tăng trưởng nổi trội cũng cho nên “độc tôn” trên thị phần tàu điện vì chưa có cái tên nào xứng tầm ganh tỵ. Bolt EV của GM chỉ manh nha khó khăn từ năm 2016.

Tầm nhìn của Elon Musk sẽ biến Tesla thành đế chế hùng mạnh trên thị phần ôtô của Mỹ và toàn toàn cầu. Thung lũng Silicon đã chán ngấy với kiểu khó khăn tương tự. Từ Microsoft đến Apple, Amazon, Google hay Facebook đều chiếm toàn bộ lợi nhuận của ngành nghề mà họ hội tụ vào.

Các chuyên gia yêu cầu chính phủ Mỹ cần can thiệp để hạn chế trạng thái độc quyền. Còn với những tổ chức khác, bài học rút ra từ Ford là giả thử chẳng thể tạo nên sự dị biệt như Musk, họ có thể gặp rối rắm nguy hiểm.