Tesla Model X vừa về Việt Nam có phiên bản nâng cấp ở nước ngoài

Những tháng tới sẽ là khoảng thời kì bận rộn đối với đơn vị Tesla. Không chỉ khởi đầu giao những chiếc Model 3 ban đầu cho người dùng, đơn vị Tesla còn tung ra phiên bản nâng cấp của 2 mẫu xe Model S và Model X.

Ở phiên bản nâng cấp của Model S và Model X, đơn vị Tesla cốt yếu hội tụ vào việc cải thiện kỹ năng kỹ sảo vận hành. Người phát ngôn của đơn vị Tesla chỉ khẳng định sẽ tung ra phần mềm và phần cứng mới để giúp Model S cũng như Model X nhanh hơn.

Tesla Model X vừa về Việt Nam có phiên bản nâng cấp ở nước ngoài - Ảnh 1.

Khác biệt nhất phải nhắc đến bản thiết bị căn cứ của Tesla Model S và Model X. Cụ thể, Tesla Model S 75 được thiết bị 2 mô-tơ điện sẽ có thời kì tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4,3 giây thay vì 5,5 giây như cũ. Con số tương ứng của Tesla Model S 75D là 4,2 giây thay vì 5,2 giây như trước. Tiếp đến là Tesla Model S 100D với thời kì tăng tốc từ 0-96 km/h giảm từ 4,2 giây xuống còn 4,1 giây.

Tesla Model X vừa về Việt Nam có phiên bản nâng cấp ở nước ngoài - Ảnh 2.

Tương tự Model S, Tesla Model X cũng được cải thiện thời kì tăng tốc. Theo đó, Tesla Model X 75D sẽ chỉ cần 4,9 giây để tăng tốc từ 0-96 km/h, giảm 1,1 giây so với trước. Con số tương ứng của Tesla Model X 100D là 4,7 giây thay vì 5,2 giây như cũ.

Có vẻ như đơn vị Tesla tung ra những nâng cấp này nhằm tạo điểm dị biệt lớn hơn giữa bản căn cứ của Model S và Model X với tân binh Model 3. Trước đó, ông Elon Musk, CEO của đơn vị Tesla, từng hé lộ việc Model 3 bản căn cứ sẽ có thời kì tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời kì dưới 6 giây.

Tesla Model X vừa về Việt Nam có phiên bản nâng cấp ở nước ngoài - Ảnh 3.

Ngoài ra, đơn vị Tesla còn nâng cấp cả tùy chọn ghế cho dòng Model X. Hãng Tesla dự tính bổ sung phiên bản 7 chỗ mới cho dòng Model X. Ở phiên bản 7 chỗ, hàng ghế thứ 2 và 3 của Tesla Model X có thể gập phẳng xuống sàn.

Tesla Model X vừa về Việt Nam có phiên bản nâng cấp ở nước ngoài - Ảnh 4.

Trong khi đó, cấu hình nội thất 5 và 6 chỗ của Tesla Model X vẫn có sẵn để người dùng chọn. Cuối cùng là tùy chọn mới giá trị 3.000 USD cho những người dùng muốn tối ưu hóa cả khoang hành lý lẫn khoang hành khách của Tesla Model X.

Hiện đơn vị Tesla chưa ban bố chi phí của Model S và Model X nâng cấp. Trong khi đó, Tesla Model X đời cũ đã cập bến Việt Nam có giá khoảng 8 tỷ Đồng.

Tesla Model X vừa về Việt Nam có phiên bản nâng cấp ở nước ngoài - Ảnh 5.

Tesla Model X tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hiện đã có 2 chiếc Tesla Model X được đưa về nước. Cả hai chiếc SUV điện này đều được sơn màu đen bóng và thuộc phiên bản P100D.

Tesla Model X P100D tại Việt Nam được thiết bị 2 mô-tơ điện và cụm pin 100 kWh. Với chế độ Ludicrous, mẫu SUV điện này có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời kì chỉ 2,9 giây. Ngoài ra, cụm pin 100 kWh còn giúp Tesla Model X P100D hoàn tất quãng con đường 289 dặm, tương đương 542 km.