Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện ở Hà Nội

Vào chiều qua, ngày 11/5/2017, chiếc Tesla Model X P100D thứ nhất tại Việt Nam đã xuất hiện ở 1 tổ chức nhập cảng tư nhân Hà Nội. Như vậy, sau 2 ngày cập cảng Đà Nẵng, mẫu SUV điện đã được chuyên chở về Thủ Đô nhằm bàn giao cho anh chị em sinh sống tại đây.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 1.

Tesla Model X P100D thứ nhất tại Việt Nam vừa xuất hiện ở Hà Nội.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 2.

Mẫu SUV điện được chuyên chở bằng xe chuyên dụng từ Đà Nẵng về Hà thành.

Hiện vẫn chưa rõ mức mức giá của mẫu xe Tesla Model X P100D thứ nhất xuất hiện Việt Nam, chỉ biết rằng, tại thị phần Mỹ, xe có giá từ 135.500 USD tương đương 3,1 tỷ Đồng.

Trước đó, tin tức về việc chiếc Tesla Model X P100D cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, vào sáng ngày 9/5/2017 đã nhận được sự quan tâm lớn từ giới truyền thông cũng như mê xe tại Việt Nam. Sở dĩ Tesla Model X P100D lại nhận được sự quan tâm đặc thù bởi mẫu xe này chạy hoàn toàn bằng điện và tại thị phần Việt Nam, phân khúc này còn tương đối mới mẻ cũng như cơ sở vật chất cơ sở vật chất chưa đủ đáp ứng cho sự tiên tiến của mẫu xe này.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 3.

Hiện vẫn chưa rõ mức mức giá của mẫu xe Tesla Model X P100D thứ nhất xuất hiện Việt Nam.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 4.

Tesla Model X P100D thứ nhất tại Việt Nam có “nội y” bọc da màu đen cùng nhiều chi tiết dùng vân carbon làm cho điểm nhấn.

Đây là chiếc Tesla Model thứ 4 được đưa về nước nhưng lại là chiếc thứ nhất thuộc bản Model X, trước đó 3 chiếc Tesla Model S được 1 tổ chức nhập cảng tư nhân tại huyện Tân Bình, Tp.HCM, dạn dĩ đưa về nước nhưng chỉ mới 1 chiếc mua thấy chủ sở hữu và 2 chiếc còn lại đã đón “sinh nhật” lần thứ 3 trong showroom.

Tesla Model X P100D sở hữu nhiều tính năng ái mộ như cửa và xe tự phát động khi lái xe cầm chìa khóa bước đến gần. Chưa dừng lại đó, mẫu SUV điện còn được vật dụng bộ máy lái bán tự động Autopilot. Ngoài ra, Tesla Model X P100D còn gây sửng sốt với giới mê tốc độ khi thời kì tăng tốc từ 0-97 km/h còn nhanh hơn nhiều siêu xe như Lamborghini Aventador LP700-4 hay Ferrari F12 Berlinetta.

Cụ thể, Tesla Model X P100D được vật dụng cụm pin 100 kWh, trong đó, với chế độ Ludicrous, mẫu SUV điện có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời kì chỉ 2,9 giây. Ngoài ra, cụm pin 100 kWh mới còn giúp Tesla Model X P100D hoàn tất hết quãng trục đường 289 dặm, tương đương 542 km.

Tất nhiên chẳng thể bỏ qua 1 vật dụng mang tính đột phá trong ngoại hình của các dòng xe SUV, đó chính là bộ cửa cánh chim cho hai hàng ghế sau. Kiểu cửa này chỉ thích hợp cho các mẫu siêu xe như Mercedes-Benz SLS AMG.

Tesla Model X P100D đầu tiên tại Việt Nam xuất hiện ở Hà Nội - Ảnh 5.

Tesla Model X P100D còn gây sửng sốt với giới mê tốc độ khi thời kì tăng tốc từ 0-97 km/h còn nhanh hơn nhiều siêu xe như Lamborghini Aventador LP700-4 hay Ferrari F12 Berlinetta.

Tesla Model X P100D thứ nhất tại Việt Nam có ngoại thất và la-zăng “tông xuyệt tông” màu đen bóng. Điểm nhấn ngoại hình có thể đề cập đến các chi tiết được mạ crôm sáng nhoáng như logo xe, các hốc gió và nẹt cửa bên hông. Ngoài ra, còn phải đề cập đến cùm phanh sơn màu đỏ vượt trội.

Tesla Model X P100D có nội thất 3 hàng ghế và 7 chỗ. Hành tương đốich có thể mang theo nhiều hành lý và cất ở cốp trước/sau trên Tesla Model X. Chưa hết, là 1 mẫu SUV nên Tesla Model X có kỹ năng kéo 2.268 kg.

Những vật dụng ái mộ trên Model X P100D bao gồm kính chắn gió trước dạng Panorama, đây là loại kính liền mảnh lớn nhất từng được lắp trên 1 mẫu xe đại trà. Bên cạnh đó, Tesla Model X P100D còn đi kèm màn hình cảm ứng cỡ lớn giữa bảng táp-lô, bộ máy âm thanh 17 loa với công suất 570 W do nhà sản xuất Tesla tự phát triển. Hàng ghế thứ ba của Tesla Model X tạo cảm giác cực nhiều hình thức với khoảng duỗi chân khoáng đạt.

Ảnh: Đình Phương.