Tesla Model X gặp nạn nghiêm trọng nhưng người lái chỉ bị thương nhẹ

Tesla Model X, mẫu SUV điện nức danh không chỉ vì có thời kì tăng tốc 0-97 km/h còn nhanh hơn cả những siêu xe Lamborghini Aventador hay Ferrari F12 Berlinetta mà còn bởi chừng độ an toàn được nhiều chuyên gia giám định rất tốt.

Tesla Model X gặp nạn nghiêm trọng nhưng người lái chỉ bị thương nhẹ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn của chiếc Tesla Model X.

Tesla Model X gặp nạn nghiêm trọng nhưng người lái chỉ bị thương nhẹ - Ảnh 2.

Tất cả túi khí trên chiếc Tesla Model X đều bung ra khi xảy ra tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra ở thị thành San Jose, tiểu bang California, Mỹ, là 1 minh chứng cụ thể về độ an toàn cũng như bao bọc tính mạng người lái. Được biết vụ tai nạn xảy ra trước ngày cưới của người đàn ông John Tran.

Theo những gì anh san sẻ trên mạng xã hội, anh đã thuê 1 chiếc Tesla Model X để tiêu dùng làm cho cho xe dâu cho ngày trọng đại của mình, bên cạnh đó, trước ngày diễn ra đám cưới anh có buổi tiệc tùng cùng những người bạn và khi ra về trên chiếc SUV điện thì không may xảy ra vụ tai nạn.

Cụ thể chiếc Tesla Model X xảy ra va chạm với 1 ô tô khác chạy ở véc tơ vận tốc tức thời 105 km/h đang trốn chạy sự truy đuổi của cảnh sát, cú tông mạnh làm cho cả 2 xe bị hư hỏng nguy hiểm nhưng rất may không có ai bị thương vong trong vụ việc này.

Tesla Model X gặp nạn nghiêm trọng nhưng người lái chỉ bị thương nhẹ - Ảnh 3.

Tesla Model X P100D độc nhất tại Việt Nam.

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy, chiếc Tesla Model X gãy trục bánh trước, 1 bánh xe long ra khỏi trục, Ngoài ra, các túi khí bên trong khoang lái đều bung ra khi chiếc xe gặp nạn giúp John Tran chỉ bị chấn thương dây chằng và mắt cá chân.

Tesla Model X gặp nạn sở hữu nhiều tính năng ái mộ như cửa và xe tự phát động khi lái xe cầm chìa khóa bước đến gần. Chưa dừng lại đó, mẫu SUV điện còn được đồ vật bộ máy lái bán tự động Autopilot.

Ở phiên bản P100D, Tesla Model X còn được đồ vật cụm pin 100 kWh, trong đó, với chế độ Ludicrous, mẫu SUV điện có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời kì chỉ 2,9 giây. Ngoài ra, cụm pin 100 kWh mới còn giúp Tesla Model X P100D hoàn tất hết quãng tuyến phố 289 dặm, tương đương 542 km.