Tesla Model S “dìu” Volkswagen mất kiểm soát, thoát tai nạn thảm khốc

Manfred Kick, người lái 1 chiếc Tesla Model S, đã được nhiều người gọi là gan góc sau khi cứu lái xe Volkswagen khỏi tai nạn trên trục đường cao tốc Autobahn tại Đức vào chiều tối hôm 13/2/2017 vừa qua. Theo nguồn tin từ trang tin Muenchner Merkur của Đức, sự việc khởi đầu khi Manfred phát hiện biệt hiệu thất thường của chiếc Volkswagen chạy cùng chiều trên cao tốc Autobahn.

Khi chạy lên cùng lúc với chiếc xe này, anh Manfred nhìn thấy người lái Volkswagen đã chết giấc sau vô lăng. Nếu không mau chóng hành động, chiếc Volkswagen có thể gây tai nạn hiểm nguy.

Nghĩ vậy, anh Manfred liền tăng tốc và vượt lên phía trước đầu xe Volkswagen. Sau đó, anh từ từ phanh lại để đầu chiếc Volkswagen chạm vào đuôi xe của mình. Cuối cùng, anh Manfred đã thành công trong việc giới hạn cả hai chiếc xe lại.

Tesla Model S dìu Volkswagen mất kiểm soát, thoát tai nạn thảm khốc - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Sau đó, anh Manfred đã mau chóng báo cho hàng ngũ cứu hộ đến hiện trường sự việc. Theo hàng ngũ cứu hộ, người lái chiếc Volkswagen đã bị đột quỵ sau vô lăng. Chính hành động anh hào và cả quyết của anh Manfred đã cứu mạng sống của người đàn ông 47 tuổi lái chiếc Volkswagen.

Sự việc này đã tức khắc lôi kéo sự chú ý sau khi được đăng lên mạng. Sự anh hào của anh Manfred cũng được rất nhiều cư dân mạng truyền tụng hết lời.

Hoan hô! Tôi hi vọng là anh ấy sẽ không phải trả tiền sửa xe. Công ty bảo hiểm nên đứng ra toan tính vụ việc này“, 1 cư dân mạng viết. “Cảm hơn vì hành động đẹp. Hi vọng người lái chiếc Volkswagen sẽ mau chóng hồi phục“, cư dân mạng khác nhắc. “Tôi rất quý mến với sự anh hào của anh ấy. Cảm ơn người lái chiếc Tesla. Nếu không có anh ấy, hậu quả có thể rất hiểm nguy“, 1 người nêu quan điểm.

Có vẻ như lo ngại về việc anh Manfred phải tốn tiền sửa xe của cư dân mạng kể trên sẽ không trở thành sự thật. Sau khi biết nguồn tin về sự việc này, ông Elon Musk, CEO của nhà sản xuất Tesla, đã khẳng định sẽ sửa chiếc Model S của anh Manfred mà không lấy tiền.