Tay trống Nick Mason của ban nhạc Pink Floyd lái siêu xe gây tai nạn

Nhắc đến cái tên Nick Mason, người ta sẽ nghĩ ngay tới nhạc sỹ, nhà biên soạn nhạc kiêm tay trống lừng danh của ban nhạc rock huyền thoại Pink Floyd. Ngoài niềm mê say dành cho âm nhạc, Nick Mason có vẻ còn là 1 tín đồ của tốc độ khi sở hữu chiếc siêu xe McLaren F1 GTR màu đỏ phối vàng lạ mắt.

Tay trống Nick Mason của ban nhạc Pink Floyd lái siêu xe gây tai nạn - Ảnh 1.

Chân dung tay trống Nick Mason

Tuy nhiên, vào cuối tuần vừa qua, chiếc siêu xe McLaren F1 GTR của tay trống này đã gặp nạn tại khúc cua St Mary trên trục đường đua Goodwood Circuit ở Sussex, Anh. Đây cũng chính là nơi xảy ra vụ tai nạn đã kết thúc sự nghiệp quốc tế của tay đua huyền thoại Stirling Moss vào năm 1962.

Tay trống Nick Mason của ban nhạc Pink Floyd lái siêu xe gây tai nạn - Ảnh 2.

Chiếc siêu xe McLaren F1 GTR của Nick Mason trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chính Nick Mason đang cầm lái chiếc siêu xe này. Được biết, Nick Mason và chiếc siêu xe lừng danh có mặt tại trục đường đua Goodwood Circuit để tham dự sự kiện gặp mặt người tham gia Members Meeting lần thứ 75. Đây là 1 sự kiện được nhiều người biết đến và lôi kéo hàng loạt chiếc xe thuộc hàng đắt nhất toàn cầu đến tham dự.

Diễn biến của vụ tai nạn đã được camera trên trục đường đua ghi lại. Qua đoạn video trích xuất từ camera, có thể thấy chiếc siêu xe McLaren F1 GTR của tay trống đã lao ra khỏi trục đường đua, trượt trên bãi cỏ và đâm vào barrier.

Ban đầu, phần đuôi của chiếc siêu xe McLaren F1 GTR va chạm với barrier. Sau đó, đến lượt phần đầu xe tiếp diễn và đập mạnh vào barrier cứng. Hậu quả là cả đầu và đuôi xe đều bị biến dạng trong vụ tai nạn đáng nuối tiếc.

Tay trống Nick Mason của ban nhạc Pink Floyd lái siêu xe gây tai nạn - Ảnh 4.

Tay trống 70 tuổi rất may không bị thương.

Rất may, Nick Mason chẳng phải bị thương trong vụ tai nạn này. Bản thân chiếc siêu xe McLaren F1 GTR cũng có thể sửa lại được.

Năm nay 73 tuổi, Nick Mason là 1 vô lăng dày dặn kinh nghiệm. Ông đã lái siêu xe và xe thể thao trong suốt nhiều năm qua. Thậm chí, ông còn từng tham dự giải đua Le Mans 24 Hour.

Ngoài chiếc McLaren F1 GTR kể trên, Nick Mason còn sở hữu 1 bộ sưu tập xe “khủng” như Ferrari 250GTO giá trị lên đến 25 triệu USD. Trong khi đó, thật khó để định giá chiếc siêu xe McLaren F1 GTR của tay trống này. Nhiều người đoán, giả như được bán cho chủ mới, chiếc siêu xe McLaren F1 GTR này phải có giá hơn 10 triệu USD.