Tàu “VIP” Sài Gòn – Phan Thiết sắp khai trương

Tiếp theo đoàn tàu khách có bảo hành lâu dài cao tuyến Sài Gòn – Nha Trang vừa đưa vào khai thác, Công ty CP Vận vận tải tuyến phố sắt Sài Gòn cho biết sẽ tiếp diễn đưa vào khai thác thêm 1 đoàn tàu có bảo hành lâu dài cao chạy tuyến Sài Gòn – Phan Thiết và trái lại, khởi đầu từ ngày 20/3/2017. Đoàn tàu được kiểu dáng theo kiểu dáng đương đại, đẳng cấp, gồm các toa xe giường nằm mỗi khoang 4 giường, 6 giường (loại giường nệm) được làm bằng composite màu trắng với kiểu dáng tao nhã.

Đối với toa xe ghế ngồi được kiểu dáng mới, có nhiều tiện thể ích chuyên dụng cho hành khách như: khoang để hành lý kiểu dáng phổ biến; có thể điều chỉnh thành giường ngủ, có thiết bị để chân phía trước và giá đỡ chân khi hành khách ngơi nghỉ; kính cửa sổ được dán chất liệu chống nắng có bảo hành lâu dài cao, không tác động đến việc thưởng ngoạn cảnh đẹp hai bên tuyến phố tàu; toa xe được lắp đặt van, lò xo giảm chấn của Nhật Bản, nhằm tránh tối đa việc rung, lắc, xóc khi đoàn tàu dịch chuyển và giảm tối đa tiếng ồn; Bồn cầu được chế tác theo dạng mô-đun, sắp xếp bộ máy làm mới tự hoại kỹ thuật đương đại; bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng; cửa phòng làm mới được kiểu dáng cửa gấp 2 cánh, rất tiện thể lợi khi dùng.

Tàu “VIP” Sài Gòn – Phan Thiết sắp khai trương - Ảnh 1.

Toa xe “VIP” giường nằm tàu SPT1/2 Sài Gòn – Phan Thiết

Đoàn tàu này mang mác hiệu SPT1/2. Tàu SPT2 xuất phát tại Sài Gòn lúc 6 giờ 40 phút, đến Phan Thiết lúc 10 giờ 26 phút; Các ga đón tiễn khách gồm Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Bình Thuận, Phan Thiết. Tàu SPT1 xuất phát tại Phan Thiết lúc 13 giờ 10 phút đến Sài Gòn lúc 17 giờ 17 phút; Các ga đón tiễn khách: Phan Thiết, Bình Thuận, Biên Hòa, Dĩ An, Sài Gòn.

Đặc biệt, dù tàu có bảo hành lâu dài cao với toa xe “VIP” nhưng giá vé tàu SPT1/2 chỉ từ 137.000 đồng đến 187.000 đồng/vé/lượt (trừ các dịp Lễ, Hè trong năm).