Tàu hỏa đâm xe tải tại Thừa Thiên – Huế, ít nhất 3 người tử vong

Vào khoảng 15 giờ chiều nay, ngày 20/2/2017, tại địa phận thôn Phước Hưng, xã Lộc Thủy , thị xã Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã xảy ra 1 vụ va chạm giữa tàu SE2 chạy theo hướng Sài Gòn ra Hà Nội và xe chuyển vận. Theo nguồn tin nhanh nhất, tàu hỏa do ông Vũ Thanh Minh làm trưởng tàu đã đâm vào xe chuyển vận mang biển kiểm soát của Thừa Thiên – Huế.

Tàu hỏa đâm xe tải tại Thừa Thiên - Huế, ít nhất 3 người tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Cú va chạm mạnh đã làm tàu SE2 bị lật. 5 toa tàu bị hất văng khỏi trục đường ray, bao gồm 4 toa hành khách và 1 toa công vụ phát điện. Hậu quả là 3 người đã tử vong, trong đó có 1 phó tàu cùng lái xe và phụ xe của ô tô chuyển vận. Rất may, chỉ có 1 hành khách bị xây xát trong vụ tai nạn này.

Danh tính của người tử vong trên tàu là ông Phạm Hồng Phượng (35 tuổi, trú tại Yên Bái), Phó tàu an toàn công vụ phát điện. Hai người tử vong còn lại là ông Lê Bá Dũng (SN 1979, trú tại thị trấn Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) và Lê Văn Tuấn (chưa rõ năm sinh, quê quán).

Tàu hỏa đâm xe tải tại Thừa Thiên - Huế, ít nhất 3 người tử vong - Ảnh 2.

Vụ tai nạn làm trục đường sắt bị tê liệt.

Nguyên nhân nhanh nhất được xác định là do xe chuyển vận vượt đèn đỏ. Vụ tai nạn đã làm trục đường sắt Bắc – Nam bị tê liệt.

Tàu hỏa đâm xe tải tại Thừa Thiên - Huế, ít nhất 3 người tử vong - Ảnh 3.

Chiếc xe chuyển vận bị hư hỏng nặng.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc ô tô chuyển vận bị hư hỏng nặng. Trong khi đó, tàu SE2 bị biến dạng phần đầu và 1 người bị mắc kẹt bên trong.

Tàu hỏa đâm xe tải tại Thừa Thiên - Huế, ít nhất 3 người tử vong - Ảnh 4.

Công tác cứu hộ được gấp rút diễn ra.

Nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và đội ngũ chức năng đã chóng vánh có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Công tác cứu hộ sau vụ tai nạn vẫn đang tiếp diễn được diễn ra.

Ảnh: Đình Thức