Tại sao du lịch Cô Tô Quảng Ninh có nhiều tiềm năng phát triển?

Cô Tô Quảng Ninh là mảnh đất còn non trẻ nhưng lại giữ vị trí tiền đề hết sức quan trọng ở vùng biển đông bắc của Tổ Quốc. Tuy ở đầu sóng ngọn gió nhưng lại có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và kinh tế xã hội ngày một tăng cao. Chính vì lẽ đó mà du lịch Cô Tô luôn là điểm đến đầy sức hấp dẫn với du khách. Vì sự nguyên sơ vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên của Cô Tô đang vươn mình trong hiện đại.

Bãi đá Cô Tô, Quảng Ninh - iVIVU.com

Tọa lạc tại địa điểm lý tưởng của Quảng Ninh

Chính vì Cô Tô có địa hình đồi núi, phần giữa các đảo đều cao, vây quanh là những đồi núi thấp và những cánh đồng hẹp, ven đảo có những bãi cát, bãi đá và vịnh nhỏ đã tạo nên Cô Tô như một bức tranh thủy mặc nên thơ. Do đó du lịch Cô Tô Quảng Ninh sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn khám phá và chinh phục thiên nhiên Cô Tô. Du khách có thể đăng ký tour.pro.vn/tour-co-to để các công ty lữ hành book tour và lựa chọn resort tốt nhất.

Là vùng đất được thiên nhiên ưu ái với nhiều danh thắng, bãi biển đẹp, những hòn đảo ngọc lớn nhỏ. Cô Tô còn sở hữu bãi biển đẹp nhất trong quần đảo, dọc bờ biển bạn có thể bắt gặp một số sinh vật biển rất đáng yêu như sao biển đang tắm nắng. Chính sự nguyên sơ này đã tạo nên một Cô Tô thân thiện với bầu không khí trong lành, tươi mới.

Quảng Ninh đầu tư mạnh vào du lịch Cô Tô

Không những thế mà Cô Tô còn gìn giữ được hàng ngàn hecta rừng tự nhiên để mở rộng phát triển du lịch. Cũng giống như những điểm du lịch trong cả nước nói chung và du lịch Cô Tô Quảng Ninh nói riêng đều có xuất phát điểm với nhiều khó khăn của một huyện đảo còn khá trẻ. Với cơ sở vật chất, hạ tầng, trường trạm, đường xá còn khá nhiều khó khăn trong quá khứ thì hôm nay Cô Tô đã vươn mình phát triển.

Du lịch Cô Tô Quảng Ninh để bắt kịp với du lịch trong nước đã có nhiều đầu tư, xây dựng hệ thống nhà nghỉ, khách sạn hiện đại có thể đáp ứng cho du khách tới nghỉ dưỡng. Đi đôi với sự phát triển hiện đại đó thì Cô Tô vẫn giữ được nét đặc thù của biển đảo quê hương.

Các loại hình dịch vụ du lịch, thể thao, vui chơi giải trí cung cấp đầy đủ trên cả biển và trên các đảo. Do đó nơi đây đang phát triển nhanh chóng kể từ khi có điện lưới Quốc gia từ tháng 10 năm 2013. Cô Tô là một trọng điểm du lịch trong quần thể du lịch Cát Bà-Hạ Long Vân Đồn-Cô Tô-Móng Cái-Trà Cổ.

https://bstorevietnam.com/kinh-nghiem-du-lich-co-quang-ninh-chi-tiet-nhat-2020/
https://bstorevietnam.com/kinh-nghiem-du-lich-co-quang-ninh-chi-tiet-nhat-2020/

Phương tiện di chuyển ra đảo phát triển mạnh

Nhất là phương tiện di chuyển, cả ngày chỉ có 1,2 chuyến tàu từ cảng Vân Đồn ra Cô Tô, thì ngày nay gần như lúc nào cũng có tàu ra đảo nhằm đáp ứng đầy đủ nhất cho người dân và khách du lịch đi lại. Chính vì lẽ đó mà người dân Cô Tô đã cố gắng xây dựng và bám biển đảo, thúc đẩy hơn nữa du lịch phát triển một cách vượt bậc ngay chính trên quê hương của mình.

Đi du lịch Cô Tô Quảng Ninh bạn  không khỏi choáng ngợp trước cảnh sắc thiên nhiên lung linh, huyền ảo.Cảnh đẹp tự nhiên, hoang sơ với những bãi cát trải dài, một vẻ đẹp tiềm ẩn khiến du khách đến với Cô Tô luôn được tận hưởng những gì tuyệt vời nhất.

Tạm kết

Du lịch Cô Tô Quảng Ninh đang vươn mình trong hội nhập với sự ưu ái của thiên nhiên, đất trời.Cùng với sự quan tâm,hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của Đảng, chính quyền địa phương và đặc biệt là sự cố gắng bám biển, bám đảo của người dân vì chủ quyền của dân tộc. Cô Tô hôm nay đã đang và sẽ vươn lên mạnh mẽ nhiều hơn nữa với những gì mà thiên nhiên ban tặng.