Tai nạn liên hoàn giữa 4 xe trên quốc lộ 5, “chuyên cơ mặt đất” Lexus LX570 vỡ đầu và đuôi

Chiều nay, ngày 10/5/2017, trên quốc lộ 5, đoạn qua khu công nghiệp Lai Vu (thuộc xã Lai Vu, thị xã Kim Thành, tỉnh Hải Dương) hướng từ Hà Nội đi Hải Phòng đã xảy ra 1 vụ tai nạn liên hoàn liên đới đến 4 chiếc ô tô khác nhau.

Tai nạn liên hoàn giữa 4 xe trên quốc lộ 5, chuyên cơ mặt đất Lexus LX570 vỡ đầu và đuôi - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Otofun

Theo nhân chứng tại hiện trường, vào thời điểm trên, chiếc SUV hạng sang mang nhãn hàng Lexus LX570 màu trắng đời mới đi từ các con phố nhánh ra quốc lộ 5. Do bị khuất tầm nhìn, cộng thêm các con phố suôn sẻ trượt, 1 lái xe ô tô vận tải đã không kịp giảm thiểu Lexus LX570 nên đã xảy ra va chạm.

Tai nạn liên hoàn giữa 4 xe trên quốc lộ 5, chuyên cơ mặt đất Lexus LX570 vỡ đầu và đuôi - Ảnh 2.

Vụ tai nạn liên đới đến 1 xe vận tải, 1 Lexus LX570 và 2 xe container. Ảnh: Beatvn

Chưa hết, chiếc ô tô vận tải còn đâm tiếp vào 2 xe container khác đang lưu thông trên quốc lộ 5. Vụ tai nạn liên hoàn đã làm cho quốc lộ 5 bị ùn tắc kéo dài vì những chiếc ô tô có liên đới nằm chắn ngang các con phố. Rất may, không có ai tử vong trong vụ tai nạn này.

Tai nạn liên hoàn giữa 4 xe trên quốc lộ 5, chuyên cơ mặt đất Lexus LX570 vỡ đầu và đuôi - Ảnh 3.

Đầu xe container bị vỡ lẽ. Ảnh: Beatvn

Tại hiện trường vụ tai nạn, 1 chiếc xe container đâm đổ đoạn dải ta-luy dài và vỡ lẽ đầu xe. Các mảnh vỡ lẽ của chiếc ô tô vận tải nằm vương vãi trên mặt các con phố, bao gồm cả biển số.

Tai nạn liên hoàn giữa 4 xe trên quốc lộ 5, chuyên cơ mặt đất Lexus LX570 vỡ đầu và đuôi - Ảnh 4.

Chiếc SUV hạng sang bị vỡ lẽ cả đầu lẫn đuôi xe. Ảnh: Otofun

Trong khi đó, chiếc SUV hạng sang được mệnh danh là “chuyên cơ mặt đất” Lexus LX570 bị vỡ lẽ cả đầu lẫn đuôi xe. Góc đầu và đuôi xe bên trái đều bị biến dạng sau cú va chạm. Ngoài ra, 1 phần sườn xe bên trái còn bị móp méo.

Tai nạn liên hoàn giữa 4 xe trên quốc lộ 5, chuyên cơ mặt đất Lexus LX570 vỡ đầu và đuôi - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường. Ảnh: Otofun

Nhận được tin báo, hàng ngũ chức năng đã chóng vánh có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để phân luồng giao thông lưng thời dò hỏi, làm cho rõ nguồn cội sự việc.

Như vậy, đây là vụ tai nạn liên tục thứ 2 liên đới đến SUV hạng sang Lexus LX570 đời mới trong vòng 1 tuần qua. Trước đó, vào ngày 5/5, tại Hải Phòng đã xảy ra vụ va chạm giữa xe bồn và Lexus LX570 màu đen làm cho chiếc SUV hạng sang hỏng nặng.

Tai nạn liên hoàn giữa 4 xe trên quốc lộ 5, chuyên cơ mặt đất Lexus LX570 vỡ đầu và đuôi - Ảnh 6.

Tai nạn liên hoàn giữa 4 xe trên quốc lộ 5, chuyên cơ mặt đất Lexus LX570 vỡ đầu và đuôi - Ảnh 7.

Hiện trường vụ tai nạn liên tục tại Hải Phòng. Ảnh: Otofun

Khi đi qua gianh giới xảy ra vụ va chạm, 1 lái xe ô tô vận tải vì mải xem tai nạn nên đã đâm vào chiếc Toyota Vios màu xanh dương mang biển kiểm soát Hải Phòng chạy cùng chiều. Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này.