SUV siêu sang Bentley Bentayga đầu tiên mang biển ngoại giao tại Việt Nam

Bentley Bentayga nhanh nhất xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 7/2016 và chóng vánh lọt vào mắt xanh của các đại gia Việt với khoảng 9 chiếc được đưa về nước. Trong số đó, có 1 chiếc Bentley Bentayga đeo biển ngoại giao (NG) vừa bị bắt gặp trên các con phố phố Hà Nội.

SUV siêu sang Bentley Bentayga đầu tiên mang biển ngoại giao tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bentley Bentayga màu đen đeo biển NG. Ảnh: Kỳ Quang Phương Duy

Trước đó, đã có khoảng 4 chiếc Bentley Bentayga mua thấy chủ sở hữu và đều được cho đăng ký biển số trắng tại Việt Nam. Vì thế, sự xuất hiện của chiếc SUV siêu sang với biển kiểm soát NG đã chóng vánh lôi kéo sự chú ý của người đi các con phố cũng như giới mê xe. Như đã biết, biển NG vốn được cấp cho cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự, viên chức nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao.

SUV siêu sang Bentley Bentayga đầu tiên mang biển ngoại giao tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếc SUV siêu sang làm nhiều người chú ý khi chạy trên các con phố. Ảnh: Kỳ Quang Phương Duy

Lần nhanh nhất trình làng trong triển lãm Frankfurt 2015, Bentayga là mẫu SUV nhanh nhất của nhà sản xuất xe sang Bentley. Vào thời điểm ra mắt, Bentley Bentayga cũng trở thành mẫu SUV đắt nhất tại thị phần Mỹ với giá 229.100 USD. Trong khi đó, tại Việt Nam, những chiếc Bentley Bentayga khi ra biển trắng sẽ có mức giá vào khoảng 23 tỷ Đồng.

SUV siêu sang Bentley Bentayga đầu tiên mang biển ngoại giao tại Việt Nam - Ảnh 3.

Bentley Bentayga chính nhà sản xuất đeo biển “khủng” của đại gia Ninh Bình. Ảnh: Facebook

Bentley Bentayga sở hữu ngoại hình vuông vức cộng tác cùng những các con phố cong mềm mại bo tròn mang đến dáng vẻ thể thao nhưng không kém phần đẳng cấp. Đèn pha của Bentayga tương tự những dòng xe Bentley hơic với điểm nhấn là phần giữa được tích hợp thêm bộ máy rửa chóa đèn tự động hơi sáng tạo.

Bentley Bentayga phiên bản tiêu chí được thiết bị khối động cơ W12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 600 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh duyệt y hộp số tự động 8 cấp. Nhờ đó, Bentley Bentayga có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 4 giây trước khi đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 301 km/h.