SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm

Vào đầu tháng 5 vừa qua, giới mê xe hơi đột ngột trước hình ảnh chiếc Tesla Model X P100D được “khui công” tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng và mau chóng chuyển vận bằng xe chuyên dụng về 1 tổ chức du nhập tư nhân Hà Nội trước khi bàn giao cho chủ sở hữu.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 1.

SUV điện Tesla Model X P100D được cho đi đăng kiểm.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 2.

Đây là chiếc Tesla Model X độc nhất vô nhị Việt Nam tính đến thời điểm hiện nay.

Đến nay, những hình ảnh của chiếc SUV điện xuất hiện ở 1 trạm đăng kiểm đã gây lộn chú ý của cư dân mạng. Theo nhiều nguồn tin, chiếc Tesla Model X P100D đã được cho ra biển số và được đưa đi đăng kiểm để hoàn thành các giấy tờ pháp lý trước khi lăn bánh trên con đường.

Đến thời điểm hiện nay vẫn chưa rõ mức tầm giá của mẫu xe Tesla Model X P100D thứ nhất xuất hiện Việt Nam, chỉ biết rằng, tại thị phần Mỹ, xe có giá từ 135.500 USD tương đương 3,1 tỷ Đồng.

Sở dĩ Tesla Model X P100D nhận được sự quan tâm đặc thù khi xuất hiện nay Việt Nam bởi mẫu xe này chạy hoàn toàn bằng điện và phân khúc này còn hơi mới mẻ tại thị phần Việt Nam, cũng như cơ sở cơ sở chưa đủ đáp ứng cho sự tiên tiến của mẫu xe này.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 3.

Hai cửa trước mở ngang thường ngày và cơ chế mở cửa cũng thú vị không kém khi lái xe chỉ cần cầm chìa khóa tiến lại gần cửa.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 4.

Trong khi đó 2 cửa phía sau mở theo kiểu cánh chim.

Trước đó, đã có 3 chiếc Tesla Model S được 1 tổ chức du nhập tư nhân tại thị xã Tân Bình, Tp.HCM, dạn dĩ đưa về nước nhưng chỉ mới 1 chiếc sắm thấy chủ sở hữu và 2 chiếc còn lại đã đón “sinh nhật” lần thứ 3 trong showroom.

Tesla Model X P100D sở hữu nhiều tính năng cảm tình như cửa và xe tự phát động khi lái xe cầm chìa khóa bước đến gần. Chưa dừng lại đó, mẫu SUV điện còn được đồ vật bộ máy lái bán tự động Autopilot.

Ngoài ra, Tesla Model X P100D còn gây kinh ngạc với giới mê tốc độ khi thời kì tăng tốc từ 0-97 km/h còn nhanh hơn nhiều siêu xe như Lamborghini Aventador LP700-4 hay Ferrari F12 Berlinetta.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 5.

Tesla Model X P100D có thời kì tăng tốc từ 0-97 km/h còn nhanh hơn nhiều siêu xe như Lamborghini Aventador LP700-4 hay Ferrari F12 Berlinetta.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 6.

Hệ thống lái bán tự động Autopilot là đồ vật thú vị có mặt trên chiếc Tesla Model X P100D.

Cụ thể, Tesla Model X P100D được đồ vật cụm pin 100 kWh, trong đó, với chế độ Ludicrous, mẫu SUV điện có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời kì chỉ 2,9 giây. Ngoài ra, cụm pin 100 kWh mới còn giúp Tesla Model X P100D hoàn thành hết quãng con đường 289 dặm, tương đương 542 km.

Tất nhiên chẳng thể bỏ qua 1 đồ vật mang tính đột phá trong bề ngoài của các dòng xe SUV, đó chính là bộ cửa cánh chim cho hai hàng ghế sau. Kiểu cửa này chỉ thích hợp cho các mẫu siêu xe như Mercedes-Benz SLS AMG.

SUV điện Tesla Model X P100D độc nhất Việt Nam được cho đi đăng kiểm - Ảnh 7.

Nội thất của chiếc Tesla Model X P100D độc nhất vô nhị Việt Nam.

Tesla Model X P100D có nội thất 3 hàng ghế và 7 chỗ. Hành hơich có thể mang theo nhiều hành lý và cất ở cốp trước/sau trên Tesla Model X. Chưa hết, là 1 mẫu SUV nên Tesla Model X có kỹ năng kéo 2.268 kg. Cửa lái xe sẽ tự động mở khi chủ sở hữu cầm chìa khóa tiến lại gần xe, lúc này khối động cơ điện cũng tự động kích hoạt nổ máy xe.

Bên cạnh đó, Tesla Model X P100D còn đi kèm màn hình cảm ứng cỡ lớn giữa bảng táp-lô, bộ máy âm thanh 17 loa với công suất 570 W do nhà sản xuất Tesla tự phát triển. Hàng ghế thứ ba của Tesla Model X tạo cảm giác cực nhiều hình thức với khoảng duỗi chân khoáng đạt.

Ảnh: Nguyen Son.