SUV cỡ nhỏ Hyundai Kona 2018 được hé lộ thêm thiết kế

Vào hồi đầu tháng 4 vừa qua, nhà sản xuất Hyundai đã tung ra hình ảnh trước nhất của mẫu SUV cỡ B mới mang tên Kona. Đến nay, nhà sản xuất Hyundai tiếp diễn hé lộ thêm về dung mạo của đối thủ dành cho Honda HR-V, Toyota C-HR và Mazda CX-3.

SUV cỡ nhỏ Hyundai Kona 2018 được hé lộ thêm thiết kế - Ảnh 1.

Hình ảnh hé lộ trước nhất của Hyundai Kona 2018

Qua hình ảnh mới, có thể thấy Kona 2018 được vật dụng lưới tản nhiệt lục giác kiểu “thác nước chảy” Cascading Grille tương tự những mẫu xe mới trong gia đình Hyundai như i30 hay Sonata. Hai bên lưới tản nhiệt là đèn pha dạng LED. Bên trên đèn pha là dải đèn LED định vị ban ngày tương đối thanh mảnh. Đây là kiểu dáng gợi liên tưởng đến những mẫu xe như Citroen C3 và Nissan Juke.

Chưa hết, hình ảnh mới do nhà sản xuất Hyundai tung ra còn cho thấy việc Kona 2018 đi kèm nắp capô hầm hố với những tuyến đường dập gân thể thao. Thiết kế này giúp nhấn mạnh thêm thời trang dị biệt và đậm chất SUV của Hyundai Kona 2018.

SUV cỡ nhỏ Hyundai Kona 2018 được hé lộ thêm thiết kế - Ảnh 2.

SUV cỡ nhỏ Hyundai Kona 2018 được hé lộ thêm thiết kế - Ảnh 3.

Hyundai Kona 2018 trên tuyến đường thử

Trong khi đó, những hình ảnh trên tuyến đường thử cho thấy Hyundai Kona 2018 sẽ được vật dụng kính chắn gió sau tương đối dốc và những tuyến đường gân uốn lượn mềm mại ở sườn xe. Kính chắn gió sau dốc xuống chứng tỏ nhà sản xuất Hyundai sẽ hi sinh tính thực dụng chủ nghĩa để đổi lấy kiểu dáng thời trang cho Kona 2018. Cuối cùng là bộ máy đèn hậu dạng LED và tấm ốp gầm đúng chất xe SUV.

Khi diễn tả về mẫu SUV cỡ B mới, nhà sản xuất Hyundai đã viết: “Đầu và đuôi xe được kiểu dáng đậm nét, nhấn mạnh thời trang hầm hố của Kona 2018“. Ngoài ra, nhà sản xuất Hyundai còn khẳng định Kona 2018 đi kèm vị trí ngồi dành cho người lái tăng tiến lên để “mang đến tầm nhìn tốt hơn và tăng cảm giác thả sức“.

Nhiều kỹ năng kỹ sảo Hyundai Kona 2018 sẽ được vững mạnh dựa trên hạ tầng gầm bệ chung với Creta hiện đang có tại Việt Nam. Kona 2018 cũng sẽ dùng các loại động cơ xăng T-GDi và diesel CRDi thân thuộc của nhà sản xuất Hyundai. Hệ dẫn động 1 cầu sẽ là vật dụng căn cứ cho mẫu SUV cỡ B này.

Được biết, cái tên Kona bắt nguồn từ 1 thị xã của Hawaii. Theo nhà sản xuất Hyundai, việc đặt tên theo thị xã trên hòn đảo Hawaii nhằm phản ảnh hinh ảnh tràn đầy năng lượng và thời trang độc đáo của Kona.

Kona 2018 chính là bước tiếp theo trong tiêu chí trở thành nhãn hàng châu Á dẫn đầu tại thị phần châu Âu vào năm 2021. Trong tiêu chí này, nhà sản xuất Hyundai sẽ ra mắt 30 mẫu xe và phiên bản mới.

Dự kiến chính thức được giới thiệu với các bạn toàn cầu trong vài tháng tới, Kona 2018 là mẫu SUV sẽ nằm giữa Tucson và Santa Fe trong dòng hàng hóa của nhà sản xuất Hyundai.