SsangYong hé lộ mẫu SUV cỡ trung mới với tên kỳ lạ

Trong triển lãm Frankfurt 2015, nhà sản xuất SsangYong từng trình làng mẫu SUV mang tên XAV dưới dạng xe concept. Đến triển lãm Geneva năm nay, nhà sản xuất SsangYong sẽ tiếp diễn giới thiệu phiên bản kéo dài của XAV mang tên XAVL.

Trên thực tại, XAVL là chữ viết tắt của cụm eXciting Authentic Vehicle Long. Có thể nhắc, cách đặt tên xe concept của nhà sản xuất SsangYong hơi kỳ lạ và “hơic người”.

SsangYong hé lộ mẫu SUV cỡ trung mới với tên kỳ lạ - Ảnh 1.

Hình ảnh phác họa của SsangYong XAVL

Hãng SsangYong đã tung ra 1 số hình ảnh úp mở của mẫu SUV cỡ trung sắp ra mắt. Qua đó, có thể thấy SsangYong XAVL lấy cảm hứng ngoài mặt từ dòng Korando thế hệ thứ 2, thành lập trong quá trình từ năm 1996-2006.

SsangYong hé lộ mẫu SUV cỡ trung mới với tên kỳ lạ - Ảnh 2.

Theo nhà sản xuất SsangYong, XAVL là sự cộng tác tuyệt vời giữa sự rắn rỏi của dòng SUV và tính thực dụng chủ nghĩa cũng như nội thất phổ biến của xe MPV. Bên trong SsangYong XAVL là không gian nội thất đủ chỗ cho 7 người ngồi.

Ngoài ra, SsangYong XAVL sẽ được vật dụng rất ít nút bấm cơ học. Một màn hình cảm ứng nằm giữa bảng táp-lô sẽ khiến thay nhiệm vụ của những nút bấm này và cho phép người lái điều khiển các tính năng của xe.

SsangYong hé lộ mẫu SUV cỡ trung mới với tên kỳ lạ - Ảnh 3.

Chưa hết, SsangYong XAVL còn được vật dụng bảng đồng hồ khoa học số toàn phần. Hệ thống đèn viền dạng LED màu xanh dương mang đến vẻ đương đại cho nội thất của mẫu SUV cỡ trung này.

Hiện nhà sản xuất SsangYong chưa thông báo nhiều nguồn tin liên đới đến XAVL. Hãng xe Hàn Quốc chỉ khẳng định mẫu SUV này sẽ được vật dụng những khoa học an toàn và hỗ trợ mới nhất.

Đáng sửng sốt là SsangYong XAVL không tiêu dùng hệ dẫn động hybrid hay chạy điện như những mẫu xe concept hiện tại. Thay vào đó, xe được vật dụng động cơ xăng và diesel đốt trong bình thường.

Hiện chưa rõ nhà sản xuất SsangYong có tiêu chí đưa XAVL lên dây chuyền cung ứng thương nghiệp hay không. Trước đó, nhà sản xuất SsangYong đã từng ra mắt không ít mẫu xe concept và chỉ dừng lại ở đấy. Nếu được “bật đèn xanh”, XAVL phiên bản cung ứng sẽ nằm giữa Korando và Rexton thế hệ mới trong dòng mặt hàng của nhà sản xuất SsangYong.