SsangYong hé lộ hình ảnh của mẫu SUV đầu bảng sắp ra mắt

Trong triển lãm Seoul 2017 diễn ra vào tháng 4 tới, nhà sản xuất SsangYong của Hàn Quốc sẽ chính thức vén màn mẫu SUV đầu bảng hoàn toàn mới. Hiện tên gọi chính thức của mẫu SUV mới này vẫn chưa được ban bố. Chỉ biết rằng, tên mã nội bộ của mẫu SUV mới mà SsangYong sắp ra mắt là Y400. Nhiều người dự báo mẫu SUV này chính là SsangYong Rexton thế hệ mới.

Các kích thước căn bản của mẫu SUV mới nhà SsangYong bao gồm chiều dài tổng thể 4.850 mm, rộng 1.960 mm, cao 1.800 mm và chiều dài hạ tầng 2.865 mm.

Theo nhà sản xuất SsangYong, mẫu SUV đầu bảng mới sẽ lấy cảm hứng ngoại hình từ LIV-2 Concept từng ra mắt trong triển lãm Paris 2016. So với LIV-2 Concept, mẫu SUV đầu bảng mới của SsangYong đã được nâng cấp nhẹ về ngoại hình.

Qua hình ảnh do nhà sản xuất SsangYong tung ra, có thể thấy mẫu SUV này được đồ vật lưới tản nhiệt hình lục giác với viền mạ crôm. Nằm hai bên lưới tản nhiệt là đèn pha dạng LED, tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày. Ngoài ra, trên đầu xe còn có cản va trước “cơ bắp” với tấm ốp gầm màu bạc và dải đèn LED định vị ban ngày thứ 2 nằm ngang.

Trong khi đó, bên sườn xe xuất hiện chắn bùn phồng lên và bộ vành hợp kim 19 inch cỡ lớn. Trên nóc xe có thêm gá chằng đồ tiện thể dụng.

Hiện nhà sản xuất SsangYong chưa hé lộ ngoại hình đuôi xe của mẫu SUV mới. Dự đoán, xe sẽ được đồ vật đèn hậu dạng LED, cánh gió mui và cản va sau rắn rỏi với tấm ốp gầm màu bạc tương tự trên đầu xe.

SsangYong hé lộ hình ảnh của mẫu SUV đầu bảng sắp ra mắt - Ảnh 1.

Nội thất bên trong mẫu SUV mới của SsangYong

Bên trong mẫu SUV đầu bảng mới của SsangYong xuất hiện bảng táp-lô thường nhật với bộ máy nguồn tin tiêu khiển đi kèm màn hình cảm ứng 9,2 inch cỡ lớn ở cụm điều khiển trọng điểm. Hai bên màn hình là cửa gió điều hòa nằm dọc. Màn hình sẽ hỗ trợ các áp dụng Apple CarPlay và Android Auto cũng như Wi-Fi trong xe.

Theo nhà sản xuất SsangYong, mẫu SUV này được tăng trưởng dựa trên hạ tầng gầm bệ Quad-Frame mới. Ưu điểm của hạ tầng gầm bệ này là độ bền tăng lên khi mà trọng lượng giảm xuống.

Hiện vẫn chưa có nguồn tin về hệ dẫn động của mẫu SUV mới này. Chỉ biết rằng, mẫu SUV mới sẽ có cả phiên bản dẫn động cầu sau lẫn 4 bánh.

Dự kiến, mẫu SUV mới của SsangYong sẽ được bày bán tại thị phần Hàn Quốc trong vài tháng tới. Sau đó, xe sẽ được tung ra thị phần quốc tế vào cuối năm nay.