Sơn lại vết xước của xe ô tô chỉ trong 1-2 giờ

Tại Việt Nam, việc dùng xe ô tô mà không bị trầy xước phần sơn xe quả là 1 điều không tưởng. Và ác mộng với các tài xế chính là ở việc sẽ phải mất thời kì mang xe đi sơn sửa, đánh bóng lại với thời kì thi công có thể kéo dài tới vài ngày tuỳ theo chừng độ nặng nhẹ của chiếc xe.

Video biểu lộ lại quy trình sơn nhanh theo khoa học Nhật Bản mới xuất hiện tại Hà Nội. Video: Duy Tùng

Chính do vậy, trong thời kì vừa qua tại Hà Nội đã xuất hiện loại hình sơn điểm theo khoa học của Nhật Bản đến từ tổ chức Usami Koyu ưng chuẩn đại diện là tổ chức cổ phần B-Tek đã cho phép rút ngắn thời kì sơn sửa giải quyết các vết trầy, xước trên thân xe chỉ trong 1-2 tiếng đồng hồ. Và khoa học này được gọi là Body Repair Naos.

Điểm dị biệt của khoa học sơn đến từ Nhật Bản này chính là ở điểm hay chuyên xử lý các vết trầy xước, móp ở khuôn khổ nhỏ và không cần phải toá vỏ xe ra riêng, không thay phụ tùng, không hàn và không sửa đổi khung. Như vậy, ngoài việc giảm thời kì tu chỉnh, lưu xe thì khoa học này còn mang lại mức giá rẻ hơn cách thức sơn sửa xe truyền thống nhờ khoanh vùng nhỏ để giải quyết.

Trao đổi với phóng viên, đại diện của tổ chức cổ phần B-Tek cho biết khoa học Body Repair Naos có quy trình thao tác kéo giải quyết các vết móp, méo tại chỗ hư hỏng nhỏ bởi búa nhựa và nút hút chân không. Và quy trình thao tác sơn quy tụ vào sơn trọng tâm, sơn gradient, sơn dốc, khoa học này giúp cho lượng phao phí sơn ít hơn so với sơn sửa thường nhật, áp suất hút khí rẻ nên có thể tiến hành sơn ngoài trời, giảm được mức giá vun đắp phòng sơn và giúp tránh tối đa lượng khí thải ra môi trường.