Sở GTVT kêu gọi cán bộ đi xe đạp

Ngày 27/2, Sở GTVT TP.HCM đã khởi động phong trào kêu gọi cán bộ, người cần lao nhân viên thường xuyên tiêu tiêu dùng xe đạp, liên minh với đi bộ và đi ô tô buýt trong bán kính gần thay vì đi xe gắn máy hay ôtô.

Sở này cũng vật dụng 5 xe đạp cho cán bộ công chức, người cần lao của Sở khi cần tiêu tiêu dùng. Trong ngày 27/2, sau khi khởi động đã có nhiều người tiêu tiêu dùng xe đạp đi họp tại Sở Tài chính.

Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, để giảm ùn tắc liên lạc, giảm xe tư nhân, ô nhiễm môi trường, Sở GTVT chính thức khởi động phong trào cán bộ, người cần lao nhân viên đi xe đạp đến công sở hoặc đi họp.

Theo đó, Sở khuyến khích cán bộ, người cần lao nhân viên thường xuyên tiêu tiêu dùng xe đạp, liên minh với đi bộ, ô tô buýt trong bán kính gần. Đặc biệt, những người khiến cho công việc văn phòng ít có thời kì tập thể dục vận động, đi xe đạp giúp tăng cường sức khoẻ.

Qua đợt khởi động này sẽ nhân rộng trong toàn Sở khuyến khích nhân viên của Sở tiêu tiêu dùng xe đạp nhiều hơn nữa.

Được biết, trong số các cán bộ của Sở GTVT hưởng ứng hăng hái đợt này là ông Ngô Thanh Vân thuộc Phòng Kế hoạch của Sở GTVT. Ông Vân cho hay thường xuyên đi xe đạp từ bất động sản phố Linh Tây (thị xã Thủ Đức) vào cơ quan (phố Bến Nghé, thị xã 1) với quãng con đường dài khoảng 14 km. “Tôi chơi xe đạp đã ba năm nay nên việc tiêu dùng xe đạp đi khiến cho không thành vấn đề” – ông Vân nhắc.

Theo ông Vân, do tính cơ động cao nên nhiều khi gặp kẹt xe thì đi xe đạp còn nhanh hơn cả xe máy.

Sở GTVT kêu gọi cán bộ đi xe đạp - Ảnh 1.

Trước đó, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT đã nêu gương bằng cách đi bộ và đi ô tô buýt, có khi đi ô tô buýt từ thị xã 1 đến tận thị xã Củ Chi, Bình Chánh.

“Đi xe đạp nhưng tôi vẫn cột ba lô chở phía sau thường ngày, vào cơ quan thì tắm, thay đồ và khiến cho việc. Đi xe đạp như tập thể dục, có thể nhiều người chưa quen nhưng trong cự ly 3 km trở lại thì không vấn đề gì, nhắc cả đổ mồ hôi gây trở lực khi mặc áo quần công sở. Tuy nhiên, vào mùa mưa thì việc đi xe đạp sẽ không tiện dụng” – ông Vân chia sẽ thêm.