Siêu xe Vanda Dendrobium của Singapore lần đầu tiên chạy trên đường phố

Dendrobium là siêu xe của đơn vị Vanda Electrics, đã lần ban đầu ra mắt trong triển lãm Geneva 2017 diễn ra vào tháng 3 năm nay. Đây đồng thời cũng là mẫu siêu xe ban đầu do người Singapore vững mạnh và chế tác.

 

Mới đây, người ta đã bắt gặp cảnh siêu xe Vanda Dendrobium lần ban đầu chạy trên các con thị trấn thị trấn. Đoạn video chỉ dài 15 giây cho thấy cảnh chiếc siêu xe tăng tốc trên 1 con các con thị trấn gần bãi đỗ ô tô.

Siêu xe Vanda Dendrobium của Singapore lần đầu tiên chạy trên đường phố - Ảnh 2.

Chiếc siêu xe Vanda Dendrobium chạy trên các con thị trấn thị trấn. Ảnh cắt từ video

Dendrobium bản tính là hàng hóa kết hợp giữa đơn vị Vanda Electrics của Singapore và Williams Advanced Engineering. Đây là mẫu siêu xe thể thao chạy bằng điện với nội thất 2 chỗ và có năng lực vận hành cực thiện cảm.

Siêu xe Vanda Dendrobium của Singapore lần đầu tiên chạy trên đường phố - Ảnh 3.

 

Theo đơn vị Vanda Electrics, Dendrobium có thể được vật dụng 2 mô-tơ điện trên 2 trục, cộng thêm hộp số đơn cấp và bộ vi sai trên cầu trước. Ở đằng sau sẽ có hộp số đa cấp và bộ vi sai riêng.

Nhờ đó, Vanda Dendrobium sở hữu thời kì tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2,7 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 322 km/h. Như vậy, tuy chạy bằng hệ dẫn động điện nhưng Vanda Dendrobium không thua kém nhiều siêu xe tiêu dùng động cơ đốt trong khác về tham số vận hành.

Siêu xe Vanda Dendrobium của Singapore lần đầu tiên chạy trên đường phố - Ảnh 4.

 

Bên ngoài, Vanda Dendrobium sở hữu bề ngoài độc đáo, lấy cảm hứng từ 1 loài hoa lan của Singapore. Siêu xe này được vật dụng bộ máy nóc và cửa tự động, tạo thành chừng như bông hoa lan nở khi mở ra. Không chỉ độc đáo, bộ máy cửa và nóc này còn giúp việc ra vào xe thuận tiện hơn.

Siêu xe Vanda Dendrobium của Singapore lần đầu tiên chạy trên đường phố - Ảnh 5.

 

Những phần còn lại của Vanda Dendrobium gợi liên tưởng đến xe đua LMP như sàn xe khí động học và cánh gió trước/sau. Bên cạnh đó là bộ vành hợp kim có các con thị trấn kính 20 inch trước và 21 inch sau. Bộ vành đi kèm lốp Michelin Pilot Super Sport.

Siêu xe Vanda Dendrobium của Singapore lần đầu tiên chạy trên đường phố - Ảnh 6.

 

Đằng sau Vanda Dendrobium có cụm đèn hậu độc đáo với bề ngoài liền mạch và tạo thành hình vòm lạ mắt. Xe còn tiêu dùng camera công nghệ số để thay thế gương chiếu hậu truyền thống.

Siêu xe Vanda Dendrobium của Singapore lần đầu tiên chạy trên đường phố - Ảnh 7.

 

Nằm bên trong phần vỏ có bề ngoài như xe đua là bộ khung liền thân bằng nguyên liệu composite. Trong khi đó, các tấm ốp thân vỏ của Vanda Dendrobium được khiến cho bằng sợi carbon. Tiếp đến là phanh đĩa bằng carbon-gốm và kẹp phanh khiến cho từ hợp kim siêu nhẹ. Tất cả giúp siêu xe ban đầu của Singapore có trọng lượng không qua 1.750 kg.

Siêu xe Vanda Dendrobium của Singapore lần đầu tiên chạy trên đường phố - Ảnh 8.

 

Nội thất của Vanda Dendrobium được bề ngoài hình giọt nước theo thời trang khía cạnh và tối giản với nhiều chi tiết bằng sợi carbon. Điểm nhấn đập vào mắt của nội thất là ghế thể thao dành cho người lái màu đỏ tươi khi mà ghế phụ lái màu đen đối nghịch. Cả hai ghế đều được bọc bằng da do đơn vị Bridge of Weir Leather Company của Scotland phân thị trấni. Ghế được khâu bằng chỉ theo mô-típ “cơ bắp”. Thêm vào đó là bảng táp-lô công nghệ số với 2 màn hình cỡ nhỏ hơn, hiển thị video do camera bên sườn ghi lại.

Siêu xe Vanda Dendrobium của Singapore lần đầu tiên chạy trên đường phố - Ảnh 9.

 

Hiện Vanda Dendrobium vẫn chưa được bày bán trên thị phần. Theo đơn vị Vanda Electrics, những chiếc Dendrobium ban đầu sẽ ra thị trấn vào năm 2020, tùy thuộc vào phản hồi của mọi người sau triển lãm Geneva 2017.