Siêu xe triệu USD Lamborghini Centenario màu đen nhám đầu tiên trên thế giới

Trong vài năm qua, trước áp lực của các đối thủ như McLaren, Aston Martin hay Ferrari liên tục tạo dấu ấn với người ái mộ bằng những “siêu phẩm” triệu USD làm Lamborghini chẳng thể làm ngơ và chóng vánh giới thiệu siêu xe cực thảng hoặc Centenario tại triển lãm Geneva 2016.

Siêu xe triệu USD Lamborghini Centenario màu đen nhám đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Siêu xe triệu USD Lamborghini Centenario màu đen nhám trước tiên trên toàn cầu.

Trong đó, giới săn xe tại Đức vừa bắt gặp 1 chiếc Lamborghini Centenario được cho có ngoại thất màu đen nhám trước tiên trên toàn cầu lăn bánh trên thị trấn. Hiện chưa rõ “siêu bò” đang trên tuyến đường về garage của chủ sở hữu hay là thuộc sở hữu của 1 đại lý.

Có thể thấy, màu sơn đen nhám chưa bao giờ hết hot trên các siêu xe nức danh của toàn cầu, trong đó có chiếc Lamborghini Centenario đến từ Đức, bên cạnh đó, ngoại hình của “siêu bò” còn được “điểm trang” thêm các sọc đỏ nhằm tạo sự vượt bậc cho xe.

Siêu xe triệu USD Lamborghini Centenario màu đen nhám đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Chiếc Lamborghini Centenario trước tiên được giao cho khách có màu cam đẹp mắt.

Trước đó, 1 chiếc Lamborghini Centenario màu cam nhãi ranh được cho là chiếc trước tiên tậu thấy chủ sở hữu với mức mức giá 1,9 triệu USD, tương đương 43,1 tỷ Đồng. Chủ nhân của siêu xe này đến từ Các tiểu vương quốc Ả-Rập Thống nhất.

Centenario là siêu xe được có mặt trên thị trường để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini. Xe đi kèm động cơ V12, hút khí khi không, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra sức suất tối đa 770 sức ngựa, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Siêu xe triệu USD Lamborghini Centenario màu đen nhám đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Chỉ có 20 chiếc siêu xe Lamborghini Centenario Coupe được bán ra toàn cầu.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, véc tơ vận tốc tức thời tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng tuyến đường hơn 30 mét. Quãng tuyến đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.

Với những tham số yêu mến như trên, Centenario chính là siêu xe mạnh nhất từ trước đến nay của nhà sản xuất Lamborghini. Được thiết bị phần thân vỏ hoàn toàn bằng sợi carbon nên Lamborghini Centenario sở hữu trọng lượng chỉ 1.520 kg. Nhờ đó, tân binh của Lamborghini có tỷ lệ trọng lượng/công suất 1,97 kg/sức ngựa.

Ngoài 20 chiếc Coupe, Lamborghini Centenario còn có 20 chiếc mui trần. Toàn bộ 40 chiếc siêu xe này hiện đều đã có người đặt mua trước.