Siêu xe Lamborghini Huracan Performante chính thức ra mắt châu Á

Trong triển lãm Geneva 2017 diễn ra vào tháng 3 năm nay, đơn vị Lamborghini đã lần trước nhất vén màn mẫu siêu xe Huracan Performante. Đến nay, khi tham dự triển lãm Thượng Hải 2017, đơn vị Lamborghini lại tiếp diễn đưa Huracan Performante đến ra mắt. Đây cũng là lần trước nhất Lamborghini Huracan Performante được giới thiệu tại thị phần châu Á.

Siêu xe Lamborghini Huracan Performante chính thức ra mắt châu Á - Ảnh 1.

Chẳng có gì lạ khi đơn vị Lamborghini chọn triển lãm Thượng Hải 2017 để giới thiệu Huracan Performante với quý tương đốich châu Á. Trung Quốc hiện không chỉ là thị phần ô tô lớn nhất toàn cầu mà còn là mảnh đất màu mỡ nhất cho các đơn vị siêu xe “cày xới”.

Về ngoài mặt, Lamborghini Huracan Performante lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua và tiêu dùng nguyên liệu composite sợi carbon hoàn toàn mới. Đầu xe của Lamborghini Huracan Performante gây yêu mến với lưới tản nhiệt được ngoài mặt lại và chia làm cho 3 phần biệt lập. Một thanh ngang đảm nhiệm nhiệm vụ chia đôi hai hốc gió bên hông và hốc gió giữa trông tương đối dữ dằn.

Siêu xe Lamborghini Huracan Performante chính thức ra mắt châu Á - Ảnh 2.

Bên hông xe có sự xuất hiện của cánh lướt gió cỡ lớn, dòng chữ Performante và ba dải màu xanh lá cây, trắng và đỏ biểu trưng cho quốc kỳ nước Ý. Vòng ra phía đuôi xe, Lamborghini Huracan Performante có bộ cản va sau, lưới tản nhiệt và ống xả ngoài mặt lại. Đó còn chưa nói 1 cánh lướt gió 1 mực cỡ lớn gắn trên đuôi xe đảm nhiệm nhiệm vụ khí động học.

Bên trong khoang lái, Lamborghini Huracan Performante nhận được nhiều nâng cấp đáng giá như màn hình công nghệ số ngoài mặt mới với cấu hình tùy thuộc vào chế độ lái, bao gồm Strada, Sport hoặc Corsa. Đồng thời, màn hình này đảm nhiệm vai trò hỗ trợ kết nối smartphone sáng tạo Apple CarPlay.

Ngoài ra, 1 số chi tiết tiêu dùng chất liệu composite hợp tác cùng da Alcantara tối màu mang đến “nội y” yêu mến hơn cho siêu xe Lamborghini Huracan Performante. Nếu chưa ưng ý với ngoài mặt tiêu chí, quý tương đốich có thể tùy chọn nội thất theo ý của mình chuẩn y chương trình Lamborghini Ad Personam.

Siêu xe Lamborghini Huracan Performante chính thức ra mắt châu Á - Ảnh 3.

Động cơ của Lamborghini Huracan Performante là cỗ máy V10, dung tích 5,2 lít đã được tinh chỉnh lại mang đến công suất tối đa 640 sức ngựa, tăng 30 sức ngựa so với bản tiêu chí. Trong khi đó, mô-men xoắn cực đại đạt 600 Nm, tăng 40 Nm.

Cộng thêm trọng lượng giảm 40 kg, động cơ cho phép Lamborghini Huracan Performante có thời kì tăng tốc từ 0-100 km/h ở mức 2,9 giây, nhanh hơn 0,3 giây so với bản tiêu chí và tương đương với đàn anh Aventador LP700-4.

Ngoài ra, thời kì tăng tốc từ 0-200 km/h của Lamborghini Huracan Performante rơi vào khoảng 8,9 giây, nhanh hơn 1 giây so với bản tiêu chí. Tốc độ tối đa vẫn được dừng ở mức 325 km/h. Siêu xe này cũng được tích hợp thêm bộ máy lái 4 bánh.

Hiện chưa rõ giá thành của Lamborghini Huracan Performante tại thị phần Trung Quốc. Trong khi đó, xe có giá 274.390 USD, tương đương 6,3 tỷ Đồng, tại thị phần Mỹ.