Siêu xe Ferrari 488 GTB chưa có bảo hiểm gặp tai nạn đáng tiếc

Ferrari 488 GTB không phải là siêu xe thi thoảng. Tuy nhiên, mua được những chiếc siêu xe như thế này vẫn là mong muốn của nhiều người. Do đó, nguồn tin liên đới đến những vụ tai nạn của Ferrari 488 GTB khiến cho không ít người cảm thấy xót xa và tiếc nuối nuối. Vụ tai nạn của chiếc Ferrari 488 GTB dưới đây còn đặc thù hơn khi xe mới về tay chủ sở hữu được vài ngày.

Siêu xe Ferrari 488 GTB chưa có bảo hiểm gặp tai nạn đáng tiếc - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Có vẻ như vụ tai nạn này xảy ra ở phía Bắc Ai-len. Nguyên nhân của vụ tai nạn là do chủ chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB màu xám bị mất lái. Hậu quả là chiếc siêu xe đắt tiền lao xuống rãnh bên các con phố và hỏng hơi nặng.

Siêu xe Ferrari 488 GTB chưa có bảo hiểm gặp tai nạn đáng tiếc - Ảnh 2.

Chiếc siêu xe bị hỏng nặng phần sườn bên trái

Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn cho thấy chiếc Ferrari 488 GTB bị biến dạng nặng phần cửa bên trái. Một phần cản va trước và chắn bùn của chiếc siêu xe cũng bị hỏng. Bên trong chiếc siêu xe, 2 túi khí trước đều đã bung ra.

Siêu xe Ferrari 488 GTB chưa có bảo hiểm gặp tai nạn đáng tiếc - Ảnh 3.

Chiếc siêu xe gặp nạn chưa được mua bảo hiểm

Theo người đăng ảnh vụ tai nạn lên mạng, chiếc siêu xe này mới chạy đúng 69 dặm, tương đương 111 km. Như vậy, chiếc siêu xe này rất nhiều vẫn còn mới nguyên thì tai nạn đáng tiếc nuối xảy ra. Đặc biệt, chiếc siêu xe còn chưa được mua bảo hiểm. Do đó, tầm giá sửa chiếc chiếc Ferrari 488 GTB này cứng cáp không nhỏ.

Sau khi xuất hiện trên mạng, những hình ảnh vụ tai nạn đã mau chóng lôi kéo sự chú ý. Nhiều người dự báo người lái chiếc Ferrari 488 GTB có thể chưa quen xe nên mới gây ra vụ tai nạn đáng tiếc nuối này.

Quả thực, “thuần phục” những chú “ngựa chiến” mạnh mẽ như Ferrari 488 GTB không phải là chuyện đơn thuần. Ferrari 488 GTB tiêu tiêu dùng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,9 lít, sản sinh công suất tối đa 661 sức ngựa tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 760 Nm tại 3.000 vòng/phút. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp, “siêu ngựa” mất khoảng 3 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 330 km/h.

Tương tự như đàn anh 458 Italia, động cơ trên Ferrari 488 GTB là loại đặt giữa. Do đó, nắp capô phía trước tiêu dùng để khiến khoang hành lý và hơi nhiều hình thức.