Siêu xe đầu tiên của Singapore sắp ra mắt trong triển lãm Geneva 2017

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Đúng như nguồn tin từ trước đó, siêu xe nhanh nhất của người Singapore có tên Vanda Dendrobium sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Geneva 2017 diễn ra vào tháng 3 tới nhưng dưới dạng concept. Chính nhà sản xuất Vanda Electrics đứng đằng sau siêu xe đầu tay của người Singapore đã công nhận nguồn tin này.

Đoạn video hé lộ ngoại hình của Dendrobium. Video: YouTube

Tuy nhiên, nhà sản xuất Vanda Electrics lại không mách nhỏ nhiều nguồn tin cũng như hình ảnh của siêu xe Dendrobium đến từ quốc đảo Sư tử. Chỉ biết rằng, Dendrobium sẽ là siêu tàu điện do tổ chức Vanda Electrics cộng tác với Williams Advanced Engineering chế tác.

Dendrobium là siêu xe nhanh nhất của Singapore và là thành tựu từ những kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại hình cũng như kỹ thuật của nhà sản xuất Vanda Electrics. Chúng tôi rất vinh diệu khi có thể liên minh với Williams Advanced Engineering, 1 trong những nhà sản xuất dẫn đầu toàn cầu về khí động học, nguyên liệu tổng hợp và hệ dẫn động điện. Ngoài ra, chúng tôi còn liên minh với nhà sản xuất Bridge of Weir Leather Company chuyên chế tác loại da tốt nhất toàn cầu“, bà Larissa Tan, CEO của nhà sản xuất Vanda Electrics, phát biểu.

Siêu xe đầu tiên của Singapore sắp ra mắt trong triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 2.

Bà Larissa Tan, CEO của nhà sản xuất Vanda Electrics

Dendrobium là siêu xe được ngoại hình theo cảm hứng bỗng nhiên. Nói cách khác, đây là siêu xe cộng tác giữa ngoại hình đẹp mắt và kỹ thuật cao. Tôi rất nóng lòng chờ đến ngày ra mắt Dendrobium vào tháng 3 tới“, bà Tan cho biết thêm.

Theo nguồn tin từ trước đó, Vanda Dendrobium là mẫu siêu xe 2 chỗ ngồi. Nguồn sức mạnh của Vanda Dendrobium bắt nguồn từ 4 mô-tơ điện Yasa và cụm pin lithium Formula E.

Hiện nhà sản xuất Vanda Electrics vẫn chưa ban bố tham số hoạt động của Dendrobium. Tin đồn khẳng định Vanda Dendrobium có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời kì dưới 3 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa quá 250 km/h. Đồng thời, Vanda Dendrobium có thể chạy hết quãng tuyến phố khoảng 320 km sau mỗi lần sạc đầy pin.

Siêu xe đầu tiên của Singapore sắp ra mắt trong triển lãm Geneva 2017 - Ảnh 3.

Hình ảnh phác họa của Dendrobium

Những hình ảnh phác họa thứ nhất cho thấy Vanda Dendrobium sở hữu ngoại hình khía cạnh và đi kèm hàng loạt chi tiết khí động học như la-zăng. Bên trong thân vỏ là khoang hành khách “nằm lơ lửng ở giữa”.

Hãng Vanda Electrics cho biết, cái tên Dendrobium bắt nguồn từ 1 loài hoa lan vì siêu xe này được thiết bị bộ máy cửa và nóc đều có thể mở ra để người tiêu dùng ra/vào tiện lợi. Bên cạnh đó, Vanda Dendrobium còn được thiết bị bộ khung bằng thép hoặc sợi carbon. Trong khi đó, nhôm là nguyên liệu không có hiệu quả kinh tế đối với mẫu xe dừng số lượng như Vanda Dendrobium.

Theo bà Tan, chỉ có khoảng 10-20 chiếc Vanda Dendrobium được phân phối và bán ra thị phần. Dự kiến, Vanda Dendrobium sẽ được lắp ráp tại nhà máy của nhà sản xuất Williams ở Oxford, Anh, sau 18 tháng ra mắt trong triển lãm Geneva 2017.


Đóng bình luận