Siêu xe cực hiếm, cực đắt, Pagani Huayra BC rúc gầm xe tải tại Ý

Vừa qua, trên cao tốc Grande Raccordo Anulare, Roma, Ý, đã xảy ra 1 vụ tai nạn liên đới đến siêu xe hàng hi hữu Pagani Huayra BC làm cho nhiều người mê xe và giới truyền thông không khỏi sững sốt.

Siêu xe cực hiếm, cực đắt, Pagani Huayra BC rúc gầm xe tải tại Ý - Ảnh 1.

Siêu xe cực hi hữu, cực đắt, Pagani Huayra BC rúc gầm xe vận chuyển tại Ý.

Hiện chưa có nguồn cội chính thức từ vụ tai nạn này, bên cạnh đó nhiều nguồn tin tại hiện trường cho hay người cầm lái siêu xe Pagani Huayra BC đã phóng nhanh trên thị trấn dẫn đến việc không làm chủ tốc độ và rúc gầm 1 chiếc xe vận chuyển.

Những hình ảnh tại hiện trường cho thấy phần đầu của chiếc Pagani Huayra BC bị hư hỏng nặng nề với nắp capô bị biến dạng nguy hiểm. Hiện chưa có tin tức thương vong về vụ tai nạn này, bên cạnh đó, chừng độ thiệt hại dành cho siêu xe cực hi hữu, cực đắt đến từ Ý là tương đối lớn.

Siêu xe cực hiếm, cực đắt, Pagani Huayra BC rúc gầm xe tải tại Ý - Ảnh 2.

Đây cũng là vụ tai nạn nhanh nhất liên đới đến 1 chiếc Pagani Huayra BC.

Đây cũng là vụ tai nạn nhanh nhất liên đới đến 1 chiếc Pagani Huayra BC, trước đó, 1 siêu phẩm tương đốic thuộc diện có 1 không hai vô nhị là Pagani Huayra Pearl cũng từng dính tai nạn nguy hiểm, bên cạnh đó đã được sang sửa lại nguyên vẹn.

Vào cuối tháng 2/2016, đơn vị siêu xe đến từ Ý, Pagani đã trình làng “siêu phẩm” Huayra BC với điểm nhấn là chỉ có 20 chiếc được cung cấp trên toàn toàn cầu và đi kèm là mức chi phí 2,5 triệu. Huayra BC trên thực tại là phiên bản có kỹ thuật hiện đại nhất của dòng siêu xe được mệnh danh “thần gió”.

Siêu xe cực hiếm, cực đắt, Pagani Huayra BC rúc gầm xe tải tại Ý - Ảnh 3.

Trên toàn toàn cầu chỉ có đúng 20 chiếc Pagani Huayra BC được cung cấp.

Pagani Huayra BC được đặt tên theo ông Benny Caiola (BC), 1 người bạn thân của nhà sáng lập thương hiệu siêu xe Ý. Đồng thời, Caiola cũng là tương đốich bậc nhất tiên của thương hiệu siêu xe Pagani.

Được kiểu dáng theo cảm hứng từ hai đàn anh Zonda R và Zonda Cinque vốn thích hợp với tuyến đường đua hơn tuyến đường thị trấn, Pagani Huayra BC chỉ nặng 1.350 kg. Như vậy, so với xe tiêu chí, Pagani Huayra BC nhẹ hơn 132 kg nhờ nguyên liệu tổng hợp mới.

Trái tim” của Pagani Huayra BC là khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 789 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 1.099 Nm. So với phiên bản tiêu chí, Pagani Huayra BC mạnh hơn 60 sức ngựa. Sức mạnh được truyền tới bánh chuẩn y hộp số tự động Xtrac 7 cấp hoàn toàn mới.