Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ

Cách đây khoảng 1 tuần, chiếc Lamborghini Centenario thuở sơ khai đã xuất hiện tại Mỹ và chóng vánh gây gổ chú ý với giới truyền thông quốc tế. Được biết, “siêu phẩm” có tầm giá 1,9 triệu USD do đại lý siêu xe Lamborghini Newport Beach, California, du nhập.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị phần Mỹ. Video: Facebook.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 2.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị phần Mỹ.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 3.

Điểm nhấn ở ngoại hình là nhiều chi tiết sơn màu đỏ bắt mắt.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 4.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thuở sơ khai cập bến thị phần Mỹ.

Mới đây nhất, 1 đại lý có tên gọi Lamborghini Paramus nằm tại New Jersey vừa san sẻ những hình ảnh chiếc Lamborghini Centenario thứ 2 lên mạng xã hội với ngoại thất bằng sợi carbon tương tự chiếc thuở sơ khai. Điểm dị biệt nằm ở nhiều chi tiết ngoại thất được tạo điểm nhấn bằng màu đỏ thay cho màu xanh dương như chiếc thuở sơ khai.

Cụ thể, trên nền sơn sợi carbon cấp cao, các chi tiết như cánh lướt gió phía trước, bên hông, hốc gió, viền cửa sổ hay cản va sau được sơn màu đỏ để tạo sự lạ mắt cho siêu xe Lamborghini Centenario thứ 2 tại Mỹ.

“Nội y” của chiếc Lamborghini Centenario thứ 2 tại Mỹ được khoác màu đen với điểm nhấn là các sọc đỏ ở ghế ngồi hay các trục đường chỉ may tinh xảo nội thất. Ngoài ra, không thiếu những chi tiết dùng chất liệu sợi carbon làm cho điểm nhấn kiểu dáng bên trong khoang lái.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 5.

Tại thị phần Mỹ, những chiếc Lamborghini Centenario có tầm giá khởi điểm 1,9 triệu USD, tương đương 43,1 tỷ Đồng.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 6.

Chỉ có đúng 40 chiếc Lamborghini Centenario được cung cấp trên toàn toàn cầu. 20 chiếc thuộc bản coupe và số còn lại dành cho bản mui trần.

Tại thị phần Mỹ, những chiếc Lamborghini Centenario có tầm giá khởi điểm 1,9 triệu USD, tương đương 43,1 tỷ Đồng. Tuy nhiên với chừng độ hi hữu có khi chỉ được cung cấp 20 chiếc trên toàn toàn cầu sẽ không quá khó hiểu chẳng hạn 2 chiếc Lamborghini Centenario tại Mỹ bị các đại lý “làm cho giá”.

Ngoài 2 chiếc Lamborghini Centenario tại Mỹ có ngoại thất bằng sợi carbon, còn có 2 chiếc khác đang định cư tại Hồng Kông và Anh. Trong đó, điểm dị biệt có thể nói đến nhiều chi tiết của xe được sơn màu vàng hay cam nổi trội.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 7.

Lamborghini Centenario tại Hồng Kông.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario thứ 2 cập bến thị trường Mỹ - Ảnh 8.

Và tại Anh.

Lamborghini Centenario trình làng lần thuở sơ khai tại triển lãm Geneva 2016 với chỉ 40 chiếc được cung cấp trên toàn toàn cầu, trong đó, 20 chiếc thuộc bản Coupe và số còn lại dành cho bản mui trần. Siêu phẩm này xây dựng thương hiệu nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini.

“Trái tim” của Lamborghini Centenario là động cơ V12, hút khí bỗng dưng, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra sức suất tối đa 770 sức ngựa, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, véc tơ vận tốc tức thời tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng trục đường hơn 30 mét. Quãng trục đường cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.