Siêu phẩm Lamborghini Centenario của Hoàng gia Qatar chăm chỉ “đánh bóng mặt đường”

Cách đây không lâu, cánh săn xe tại Paris, Pháp, đã rất đột ngột khi bắt gặp chiếc siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng nhám tuyệt đẹp. Theo 1 số tin đồn, chiếc Lamborghini Centenario này thuộc sở hữu của Hoàng gia Qatar đến từ Trung Đông.

Kể từ đó đến nay, chiếc siêu xe Lamborghini Centenario đặc trưng này thường xuyên xuất hiện trên tuyến phố phố Paris. Những đoạn video trở lại hình ảnh của của chiếc siêu xe triệu đô liên tục được đăng lên mạng đã cho thấy điều đó.

Những đoạn video này đã ghi lại được tương đối nhiều giây lát của chiếc siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng nhám. Có đoạn video quay cận cảnh kiểu dáng ngoại thất của siêu phẩm hãn hữu. Trong khi đó, có đoạn video lại bắt được giây lát chiếc siêu xe phát động và khoe tiếng pô trên tuyến phố phố Paris. Chưa hết, còn có cả video ghi lại cảnh chiếc siêu xe Lamborghini Centenario được “tắm rửa” bằng máy tự động.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario của Hoàng gia Qatar chăm chỉ đánh bóng mặt đường - Ảnh 4.

Dù ở đoạn video nào, chiếc siêu xe Lamborghini Centenario cũng làm cho người xem ngơ ngẩn. Theo nhận xét của nhiều người, đây là chiếc Lamborghini Centenario có màu sơn độc đáo và thiện cảm nhất tính đến thời điểm này. Đồng thời, đây là chiếc Lamborghini Centenario sơn màu trắng nhám ban sơ trên toàn cầu.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario của Hoàng gia Qatar chăm chỉ đánh bóng mặt đường - Ảnh 5.

Nổi bật trên nền sơn trắng là những điểm nhấn màu đen nhám như cánh gió trước, nóc xe, cột A, cánh lướt gió bên sườn, cản va sau và bộ khuếch tán. Chưa hết, trên chiếc Lamborghini Centenario màu trắng nhám còn xuất hiện 3 sọc kẻ màu trắng, xanh lục và đỏ lấy cảm hứng từ quốc kỳ Ý. 3 tuyến phố kẻ sọc này chạy từ logo đơn vị Lamborghini trên đầu xe, qua nóc và đến cánh gió đuôi.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario của Hoàng gia Qatar chăm chỉ đánh bóng mặt đường - Ảnh 6.

Đó là còn chưa nhắc đến những chi tiết màu xanh dương như viền hốc gió trước, viền cửa sổ trên nóc và viền bộ khuếch tán sau. Cuối cùng là bộ vành la-zăng màu đen nhám, mang đến vẻ thiện cảm cho chiếc siêu xe Lamborghini Centenario được cho là của Hoàng gia Qatar. Đó là còn chưa nhắc đến biển số 6 số 6 đặc trưng của chiếc siêu xe.

Siêu phẩm Lamborghini Centenario của Hoàng gia Qatar chăm chỉ đánh bóng mặt đường - Ảnh 7.

Bên trong chiếc siêu xe Lamborghini Centenario màu trắng của Hoàng gia Qatar là nội thất bọc da màu xanh dương với những điểm nhấn màu trắng. Trên cụm điều khiển trọng điểm cũng có 3 sọc màu đỏ, trắng và xanh lục theo thời trang quốc kỳ Ý.

Lần ban sơ trình làng trong triển lãm Geneva 2016, Centenario Coupe chỉ có đúng 20 chiếc được xuất xưởng để kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà sáng lập Ferruccio Lamborghini. Hiện hầu hết 20 chiếc siêu xe Lamborghini Centenario Coupe đều đã có chủ, tương tự 20 chiếc mui trần.

“Trái tim” của Lamborghini Centenario là động cơ V12, hút khí vô cớ, dung tích 6,5 lít tương tự Aventador. Tuy nhiên, động cơ tạo ra sức suất tối đa 770 sức ngựa, giúp Lamborghini Centenario tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây.

Thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h của Lamborghini Centenario là 23,5 giây. Trong khi đó, véc tơ vận tốc tức thời tối đa đạt mức hơn 350 km/h. Chưa hết, Lamborghini Centenario còn có thể giảm tốc từ 100-0 km/h trên quãng tuyến phố hơn 30 mét. Quãng tuyến phố cần để giảm tốc từ 300-0 km/h là 290 mét.

Tại thị phần nước ngoài, Lamborghini Centenario có giá lên đến 1,9 triệu USD, tương đương 43,1 tỷ Đồng.