Sedan giá rẻ Suzuki Ciaz đứt đôi trong tai nạn ở tốc độ 170 km/h khiến 3 người thương vong

Vào hôm 3/7 vừa qua, tại địa bàn gần thị thành Madurai thuộc bang Tamil Nadu của Ấn Độ đã xảy ra 1 vụ tai nạn kinh hồn liên đới đến chiếc sedan giá phải chăng Suzuki Ciaz.

Theo nguồn tin sớm nhất, chiếc Suzuki Ciaz trong vụ tai nạn này là xe lái thử của đại lý. Vụ tai nạn xảy ra khi 1 anh chị tiềm năng lái thử chiếc Suzuki Ciaz trên con đường 2 làn Alangulam.

Trong giai đoạn lái, anh chị đã muốn thử tốc độ tối đa của chiếc Suzuki Ciaz. Hậu quả là người anh chị này đã bị mất lái khi chiếc Suzuki Ciaz đạt đến véc tơ vận tốc tức thời 170 km/h. Chiếc Suzuki Ciaz đã đâm vào 1 gốc cây bên con đường và bị đứt khiến cho đôi.

Người anh chị lái thử chiếc Suzuki Ciaz cùng 1 người nữa đã tử vong tại chỗ. Trong khi đó, giám đốc bán hàng của đại lý ngồi trên hàng ghế sau bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Sedan giá rẻ Suzuki Ciaz đứt đôi trong tai nạn ở tốc độ 170 km/h khiến 3 người thương vong - Ảnh 2.

Phần đầu…

Sedan giá rẻ Suzuki Ciaz đứt đôi trong tai nạn ở tốc độ 170 km/h khiến 3 người thương vong - Ảnh 3.

… và đuôi của chiếc Suzuki Ciaz nằm cách nhau 1 đoạn tại hiện trường. Ảnh cắt từ video

Hiện chưa rõ người điều khiển chiếc Suzuki Ciaz có gắng công giảm thiểu vật cản hay dụng cụ nào trên con đường hay không. Chỉ biết rằng người lái chiếc Suzuki Ciaz không có nhiều kinh nghiệm điều khiển ô tô. Bản thân việc tài xế trên con đường 2 làn ở tốc độ 170 km/h cũng vô cùng liều lĩnh và nghiêm trọng.

Tại Ấn Độ, Suzuki Ciaz là dòng sedan cỡ B bán tương đối chạy. Suzuki Ciaz đã lần sớm nhất ra mắt tại thị phần Ấn Độ vào cuối năm 2014. Đến tháng 5/2016, liên doanh Maruti Suzuki đã bán tổng cộng hơn 100.000 chiếc Ciaz cho anh chị Ấn Độ. Nhờ đó, Suzuki Ciaz trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc sedan cỡ B tại Ấn Độ.

Tại Việt Nam, Suzuki Ciaz đã chính thức trình làng trong triển lãm VIMS 2016 với động cơ duy nhất là máy xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,4 lít, sản sinh công suất tối đa 91 sức ngựa tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 130 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút.

Giá bán khởi điểm của Suzuki Ciaz tại thị phần Việt Nam là 580 triệu Đồng, tương đối “mềm”. Xe khó khăn với những đối thủ như Honda City, Toyota Vios, Mazda2 Sedan, Hyundai Accent và Nissan Sunny.