Sedan cỡ trung Hyundai Sonata 2018 lần đầu tiên “hiện nguyên hình”

Cách đây vài ngày, nhà sản xuất Hyundai đã tung ra những hình ảnh phác họa chính thức của Sonata nâng cấp. Đến nay, hình ảnh trước tiên của Hyundai Sonata 2018 đã đột ngột được tung lên mạng. Hình ảnh này cho thấy 1 Hyundai Sonata 2018 có kiểu dáng y sì với phác họa.

Sedan cỡ trung Hyundai Sonata 2018 lần đầu tiên hiện nguyên hình - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ trước tiên của Hyundai Sonata 2018.

Qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy Hyundai Sonata 2018 được đồ vật phần đầu xe hơi giống với i30 thế hệ mới đã trình làng trong triển lãm Paris năm ngoái. Trên đầu xe của Hyundai Sonata 2018 cũng có lưới tản nhiệt “thác nước chảy” hình lục giác. Đây là kiểu lưới tản nhiệt sẽ được vận dụng cho gần như dòng mặt hàng ngày mai của nhà sản xuất Hyundai.

Bên cạnh đó là cụm đèn pha kiểu dáng mới, hốc gió hai bên góc cản va trước mở mang và có vẻ tích hợp cả dải đèn LED định vị ban ngày nằm dọc. Trên nắp capô cũng xuất hiện 2 tuyến phố gân thể thao hơn.

Sedan cỡ trung Hyundai Sonata 2018 lần đầu tiên hiện nguyên hình - Ảnh 2.

Hình ảnh phác họa của Hyundai Sonata 2018

Trong khi đó, hình ảnh phác họa cho thấy Hyundai Sonata nâng cấp cũng có hơi nhiều điểm mới ở đằng sau như cụm đèn hậu thanh mảnh hơn. Đặc biệt, cụm đèn hậu của Hyundai Sonata 2018 có kiểu dáng hình chữ Y như siêu xe Lamborghini. Trong khi đó, bản đồ gắn biển số của Hyundai Sonata 2018 được chuyển xuống cản va sau.

Hình ảnh rò rỉ chỉ cho thấy dung mạo của Hyundai Sonata 2018 bản thường. Trong khi đó, phiên bản thể thao hơn là Hyundai Sonata Sport 2018 mới chỉ lộ diện qua hình ảnh phác họa.

Sedan cỡ trung Hyundai Sonata 2018 lần đầu tiên hiện nguyên hình - Ảnh 3.

Hình ảnh phác họa của Hyundai Sonata Sport 2018

So với phiên bản thường, Hyundai Sonata Turbo 2018 sở hữu kiểu dáng hơic hẳn và dĩ nhiên là hầm hố hơn. Từ lưới tản nhiệt, hốc gió cỡ lớn hơn, bộ khuếch tán sau đến 4 ống xả, hồ hết đều là đặc điểm nhận dạng của Hyundai Sonata Sport nâng cấp.

Hiện chưa rõ Hyundai Sonata 2018 có được đổi thay hệ dẫn động hay không. Dự đoán, Hyundai Sonata mới sẽ được bổ sung hộp số tự động 8 cấp để tăng năng lực vận hành và giảm lượng xăng tiêu thụ.

Ngoài ra, động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít mới lấy từ Hyundai i30 N có thể sẽ được sử dụng cho Sonata Sport mới. Động cơ này hứa tạo ra sức suất tối đa hơn 260 sức ngựa.

Khi có mặt trên thị phần, Hyundai Sonata 2018 sẽ tiếp diễn khó khăn với những đối thủ như Toyota Camry và Honda Accord.