Sau tai nạn của Agera RS “hàng thửa”, Koenigsegg phải chế tạo siêu xe khác cho ông trùm bất động sản

Cách đây vài ngày, tại Thụy Điển đã xảy ra 1 vụ tai nạn đáng tiếc nuối liên đới đến chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Agera RS. Dựa trên hình ảnh tại hiện trường, nhiều người dự báo chiếc Koenigsegg Agera RS này chính là siêu xe “hàng thửa” dành cho ông trùm đất đai Manny Khoshbin.

Sau tai nạn của Agera RS hàng thửa, Koenigsegg phải chế tạo siêu xe khác cho ông trùm bất động sản - Ảnh 1.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS Gryphon gặp nạn tại Thụy Điển.

Những dự báo này đã trở thành sự thật khi đơn vị Koenigsegg tuyên bố sẽ chế tác chiếc siêu xe Agera RS mới cho đại gia người Mỹ gốc Iran. Tuyên bố này đã được đưa lên account Instagram chính thức của đơn vị Koenigsegg.

Nội dung tuyên bố của đơn vị Koenigsegg như sau: “Chiếc xe thử nghiệm ban đầu trên toàn cầu với những chi tiết bằng vàng lá? Sau tai nạn không may vào tuần trước, chúng tôi rất vui mừng ban bố đã bàn luận với chủ sở hữu của chiếc Agera RS và đạt được kết quả vẹn cả đôi trục đường.

Chiếc siêu xe được biết đến với tên gọi Agera RS Gryphon sẽ được sửa lại sau tai nạn và tiêu dùng làm cho xe thử nghiệm của đơn vị Koenigsegg. Quan trọng hơn, chúng tôi đã bắt tay vào việc chế tác 1 chiếc Agera RS hoàn toàn mới theo ý của ông Manny Khoshbin. Chiếc siêu xe này vững chắc sẽ làm mọi người đột ngột.

Chúng tôi muốn cảm tạ ông Manny Khoshbin cũng như đại gia đình Koenigsegg vì đã cảm thông và hỗ trợ“.

Vụ tai nạn đáng tiếc nuối kể trên xảy ra tại trục đường thử cũ thực dân địa phận thị thành Trollhattan của Thụy Điển. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, mặt trục đường thử ướt và suôn sẻ trượt làm viên chức lái thử của đơn vị Koenigsegg không làm cho chủ được chiếc Agera RS. Hậu quả là chiếc Koenigsegg Agera RS đã rơi xuống 1 rãnh nước bên trục đường.

Rất may, cả người lái lẫn hành khách bên trong chiếc siêu xe “hàng thửa” đều chỉ bị thương nhẹ. Trong khi đó, chiếc Koenigsegg Agera RS kém may mắn hơn vì bị hỏng nặng ở thân vỏ. Cấu trúc khung gầm bên trong chiếc siêu xe không bị tác động nên đã cứu mạng 2 người trên.

Sau tai nạn của Agera RS hàng thửa, Koenigsegg phải chế tạo siêu xe khác cho ông trùm bất động sản - Ảnh 2.

Sau tai nạn của Agera RS hàng thửa, Koenigsegg phải chế tạo siêu xe khác cho ông trùm bất động sản - Ảnh 3.

Koenigsegg Agera RS Gryphon khi vụ tai nạn chưa xảy ra.

Hiện chưa rõ ông trùm đất đai Mỹ sẽ phải chờ bao lâu mới được nhận chiếc Koenigsegg Agera RS mới của mình. Trong khi đó, có những quý khách hàng phải chờ đến 4 năm mới được nhận chiếc Koenigsegg của mình.

Trong thời kì chờ, ông trùm đất đai dĩ nhiên chẳng thiếu siêu xe để thỏa mãn niềm ham mê tốc độ. Hiện ông Khoshbin đang sở hữu bộ sưu tập siêu xe “khủng” với Bugatti Veyron, Porsche 918 Spyder, Porsche Carrera GT, Lamborghini Aventador Miura Hommage, Mercedes-Benz SLR McLaren mui trần và SLR McLaren 722 hay Saleen S7 Twin Turbo.