Sau nhiều lần lỗi hẹn, Jaguar F-Pace sẽ ra mắt tại Việt Nam vào giữa tháng 3

Mẫu SUV hạng sang ban đầu của gia đình “báo gấm” Jaguar đã có nhiều hơn 1 lần lỗi hứa hẹn với quý khách Việt Nam khi tại Triển lãm ô tô Quốc tế 2016 hồi tháng 10/2016 đơn vị Jaguar – Land Rover đã đột ngột tháo lui vào phút cuối. Sau đó, nhiều nguồn tin cho biết mẫu SUV hạng sang Jaguar F-Pace sẽ được ra mắt vào tháng 11/2016. Thế nhưng đến tận những tháng đầu năm 2017 thì mẫu xe này vẫn bặt vô âm tín tại thị phần Việt Nam.

Và phải mãi cho đến những ngày mới đây, đại diện của Jaguar – Land Rover tại Việt Nam mới chính thức ban bố thời kì chính xác mà mẫu SUV hạng sang Jaguar F-Pace được chính thức ra mắt. Như vậy, vào ngày 18/3 và ngày 29/3 tới đây, mẫu xe này sẽ được ra mắt các quý khách tại bản đồ tỉnh thành Tp.HCM và thủ đô Hà Nội. Điều này hứa sẽ làm phân khúc SUV hạng sang thêm nhộn nhịp.

Sau nhiều lần lỗi hẹn, Jaguar F-Pace sẽ ra mắt tại Việt Nam vào giữa tháng 3 - Ảnh 1.

Jaguar F-Pace sẽ được ra mắt thị phần Việt Nam vào ngày 18/3 và 29/3 tới đây.

Theo 1 số nguồn tin thì tại thị phần Việt Nam, Jaguar F-Pace sẽ có 2 tùy chọn động cơ xăng khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2.0 lít, có công suất tối đa 240 sức ngựa. Thứ hai là động cơ xăng V6, siêu nạp, dung tích 3.0 lít với công suất tối đa 340 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 450 Nm.

Các động cơ này sẽ liên minh với hộp số sàn và tự động cùng hệ dẫn động cầu sau hoặc 4 bánh toàn thời kì. Trong đó, động cơ xăng 3.0 lít cho phép Jaguar F-Pace tăng tốc từ 0-96 km/h trong 5,4 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa ngừng điện tử ở 250 km/h.

Sau nhiều lần lỗi hẹn, Jaguar F-Pace sẽ ra mắt tại Việt Nam vào giữa tháng 3 - Ảnh 2.

Jaguar F-Pace sẽ là đối thủ lớn của Audi Q5, BMW X3 và Porsche Macan.

Được tăng trưởng dựa trên C-X17 Concept, Jaguar F-Pace sở hữu chiều dài tổng thể 4.731 mm, rộng 2.175, cao 1.652 mm, chiều dài cơ sở vật chất 2.874 mm và khoang hành lý có thể tích lên đến 650 lít. Bên trong mẫu SUV ban đầu của đơn vị Jaguar là không gian nội thất 5 chỗ ngồi.

Bước vào bên trong Jaguar F-Pace, người lái sẽ được tiếp đón bằng nhiều tính năng tiên tiến như bộ máy nguồn tin tiêu khiển InTouch Control Pro với màn hình cảm ứng 10,2 inch cỡ lớn. Theo đơn vị Jaguar, bộ máy nguồn tin tiêu khiển này sử dụng bộ xử lý lõi tứ và chạy trên ổ cứng SSD (Solid State Drive).

Sau nhiều lần lỗi hẹn, Jaguar F-Pace sẽ ra mắt tại Việt Nam vào giữa tháng 3 - Ảnh 3.

Nội thất tiện nghi và đậm chất Jaguar của F-Pace.

Người ngồi trong Jaguar F-Pace có thể kết nối 8 thiết bị nhờ bộ máy hỗ trợ Wi-Fi. Trong khi đó, bộ máy định vị vệ tinh được hiển thị ở cụm đồng hồ 12,3 inch có chế độ 3D.

Chưa hết, Jaguar F-Pace còn được vật dụng màn hình hiển thị nguồn tin trên kính chắn gió Head Up Display (HUD). Màn hình sẽ hiển hiển thị những nguồn tin như tốc độ, dẫn đường, kiểm soát hành trình và cảnh báo liên lạc.