Sau 6 tháng, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới của Honda Việt Nam đã khánh thành

Vào ngày 14 tháng 09 năm 2016, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức khởi công vun đắp Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn mới tại tỉnh Vĩnh Phúc. Và tính cho đến nay chỉ trong khoảng thời kì 6 tháng, HVN đã chính thức cho khai trương Trung tâm giảng giải tài xế an toàn này với diện tích hơn 30.000 m2, đặt tại thị trấn Phúc Thắng, huyện Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cách thành thị Hà Nội khoảng 30 km về hướng Bắc, với tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 3.3 triệu USD và dự trù giảng giải khoảng 12.000 người/năm.

Sau 6 tháng, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới của Honda Việt Nam đã khánh thành - Ảnh 1.

Trung tâm giảng giải tài xế an toàn mới của Honda Việt Nam.

Theo nguồn tin được thông báo, Trung tâm giảng giải tài xế an toàn mới của HVN được mẫu mã theo căn cứ của Honda toàn cầu và tuân thủ những quy định của luật pháp Việt Nam, đáp ứng rộng rãi chương trình giảng giải từ căn bản tới tăng tiến. Trung tâm giảng giải này còn được lắp đặt bộ máy sát hạch theo quy chuẩn mới nhất của Cục đường bộ Việt Nam với bộ máy chip trên sân và trên xe du nhập, đáp ứng căn cứ cho việc giảng giải, sát hạch cấp bằng A1, A2, và B1, B2.

Sau 6 tháng, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới của Honda Việt Nam đã khánh thành - Ảnh 2.

Dàn xe máy phân khối lớn du nhập của HVN.

Về các dụng cụ dùng để giảng giải, chỉ dẫn, HVN cho biết mình đã cho Trung tâm giảng giải tài xế này 75 xe máy, trong đó gồm 60 xe máy phân khối nhỏ (dưới 175 cm3) và 15 xe máy phân khối lớn được du nhập nguyên chiếc; kế bên đó còn có 16 xe ô tô Honda Civic và City đủ đáp ứng căn cứ 1 thầy 1 trò trên 1 xe. Ngoài ra, HVN cũng bổ sung nhiều máy móc tiên tiến, du nhập trực tiếp từ Nhật Bản, dùng cho giảng giải, bao gồm: Máy tập tài xế ô tô, máy đo tốc độ, máy thử túi khí, máy tập phanh phản xạ, máy đo phản xạ của mắt, máy đo nhãn lực của mắt trong đêm… Trong thời kì tới, HVN vẫn tiếp diễn đồ vật thêm nữa các dụng cụ và trang thiết bị giảng giải tiên tiến để không dừng hoàn thiện quy trình cũng như tăng tiến quan hệ lâu dài giảng giải.

Sau 6 tháng, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới của Honda Việt Nam đã khánh thành - Ảnh 3.

Honda City và Honda Civic là hai mẫu xe ô tô sẽ được dùng trong giai đoạn giảng giải.

Sau khi đi vào hoạt động, cùng lúc với việc mở mang quy mô các chương trình giảng giải ngày nay như giảng giải cho 100% viên chức HVN, HDV hàng ngàn bộ máy đại lý xe máy và ô tô, giảng giải phòng ngự cho các đơn vị, giảng giải và sát hạch cấp bằng tài xế máy A1, A2, HVN sẽ triển khai mới và mạnh mẽ các chương trình giảng giải về ô tô cho tư nhân, giảng giải phòng ngự cho các đơn vị từ căn bản đến tăng tiến, giảng giải bổ trợ tăng tiến vô lăng cho người đã có bằng tài xế.

Sau 6 tháng, Trung tâm đào tạo lái xe an toàn mới của Honda Việt Nam đã khánh thành - Ảnh 4.

Khu vực giảng giải tài xế địa hình.

Bên cạnh đó, HVN cũng sẽ đề nghị với Tổng Cục đường bộ – Bộ GTVT sớm cấp phép cho trọng điểm đơn vị thi sát hạch cấp bằng lái B1 và B2. Đặc biệt, đây sẽ là trọng điểm trước hết ở Việt Nam đơn vị khóa giảng giải kỹ năng tài xế địa hình an toàn.