Rolls-Royce Phantom Series II màu độc, biển “tứ quý” 9 của Lào xuất hiện tại Đà Lạt

Vào năm 2016, giới săn xe tại Sài thành tương đối đột ngột với chiếc Rolls-Royce Phantom Series II đeo kiểm soát biển “tứ quý” 9 của Lào dạo phường tại đây. Một số nguồn tin còn cho hay chiếc xe này thuộc sở hữu của 1 đại gia Việt nhưng sinh sống tại quốc gia triệu voi.

Rolls-Royce Phantom Series II màu độc, biển tứ quý 9 của Lào xuất hiện tại Đà Lạt - Ảnh 1.

Rolls-Royce Phantom Series II màu độc, biển “tứ quý” 9 của Lào xuất hiện tại Đà Lạt.

Rolls-Royce Phantom Series II màu độc, biển tứ quý 9 của Lào xuất hiện tại Đà Lạt - Ảnh 2.

Chiếc xe siêu sang này từng gây chú ý khi xuất hiện trên phường Sài thành vào năm ngoái.

Mới đây nhất, chiếc Rolls-Royce Phantom Series II màu độc này bị bắt gặp xuất hiện tại 1 tương đốich sạn đắt tiền ở Đà Lạt và được cho thuộc sở hữu của chủ sở hữu ở đây.

Trước đó, những chiếc xe sang mang biển kiểm soát của Lào hay Campuchia, thường xuyên xuất hiện trên các con phường tại Việt Nam đã phát triển thành quá thân thuộc với nhiều người, đặc trưng là những mẫu xe siêu sang đắt tiền thương hiệu Rolls Royce.

Rolls-Royce Phantom Series II màu độc, biển tứ quý 9 của Lào xuất hiện tại Đà Lạt - Ảnh 3.

Hiện chiếc Rolls-Royce Phantom Series II này được cho thuộc sở hữu của 1 tương đốich sạn đắt tiền ở Đà Lạt.

Rolls-Royce Phantom Series II màu độc, biển tứ quý 9 của Lào xuất hiện tại Đà Lạt - Ảnh 4.

Ngoại thất xe phườngi 2 màu đen và vàng đậm, thậm chỉ biển số xe cũng “tông xuyệt tông” ngoại thất.

Rolls-Royce Phantom Series II màu độc, biển tứ quý 9 của Lào xuất hiện tại Đà Lạt - Ảnh 5.

Logo Spirit of Ecstasy…

Rolls-Royce Phantom Series II màu độc, biển tứ quý 9 của Lào xuất hiện tại Đà Lạt - Ảnh 6.

Và cây dù chính nhà sản xuất Rolls-Royce được mạ bạc nhấp nhánh.

Tuy nhiên chiếc Phantom Series II này lại gây chú ý với bộ áo tương đối độc đáo và tất cả đây là lần nhanh nhất 1 chiếc xe quý tộc Anh quốc xuất hiện tại Việt Nam với ngoại thất hai màu, đen và vàng đậm được phườngi cùng với nhau.

Các chi tiết màu vàng cũng xuất hiện ở nắp capô trải dài lên trần xe và chấm dứt ở phía đuôi xe. Bên hông cũng xuất hiện tuyến phố Coachline được vẽ bằng lông đuôi ngựa cũng “tông xuyệt tông” màu vàng. Điểm nhấn chung cuộc là chiếc biển “tứ quý” 9 với các chữ số màu đen trên nền sơn vàng.

Bên trong khoang lái, tông màu nâu nhạt được chọn làm bộ áo chính cho chiếc Rolls-Royce Phantom Series II biển “tứ quý” 9, không những thế, còn có nhiều chi tiết được ốp gỗ quý.

So với thế hệ cũ, Rolls-Royce Phantom Series II sở hữu 1 số điểm dị biệt như đèn pha dạng LED, đèn sương mù hình tròn được thay thế bằng đèn LED có dạng hình chữ nhật. Đằng sau xe có cụm đèn hậu dạng LED nằm dọc đi kèm viền mạ crôm. Bên cạnh đó, Rolls-Royce Phantom Series II còn được vật dụng chụp ống xả hình thang mạ crôm.

Rolls-Royce Phantom Series II màu độc, biển tứ quý 9 của Lào xuất hiện tại Đà Lạt - Ảnh 7.

Tông màu nâu nhạt được chọn làm bộ áo chính cho chiếc Rolls-Royce Phantom Series II.

Rolls-Royce Phantom Series II màu độc, biển tứ quý 9 của Lào xuất hiện tại Đà Lạt - Ảnh 8.

Điểm nhấn còn có nhiều chi tiết được ốp gỗ quý.

Rolls-Royce Phantom Series II dùng động cơ V12, dung tích 6,8 lít, sản sinh công suất tối đa 453 sức ngựa. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, động cơ cho phép xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,7 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 240 km/h.

Tại thị phần Việt Nam, Rolls-Royce Phantom Series II đang thiết lập về kỷ lục mức giá đắt nhất trên toàn cầu khi tăng khoảng 30 tỷ Đồng lên mức 60 tỷ Đồng sau ngày 1/7. Trong đó, nhà sản xuất xe siêu sang chỉ chào giá Phantom Series II tại thị phần toàn cầu vào khoảng 420.000 USD tương đương 9,3 tỷ Đồng.

Ảnh: Danh Đặng – Thành Nhân.