Rất nhiều xe tải để xử lý các nhiệm vụ đưa đón cho thập kỷ tới

Một diesel thao Range Rover. Một Chevy xe tải ra sức hiệu quả. Một lai Volvo SUV. Các tùy chọn cho cán đến và đi từ sân chơi yêu thích của bạn đã bao giờ nhìn tốt hơn.

Toyota Tacoma

Superior trong mọi cách để 2015 người tiền nhiệm của nó. Ảnh: Courtesy của Toyota

Một khởi động lại gốc-to-nghiêm khắc đó là cũng đáng để chờ đợi

Các thử nghiệm : Các 2016 Tacoma chắc chắn là vượt trội trong mọi cách đến năm 2015 tiền thân-công không nhỏ của nó xem xét mô hình năm ngoái bán chạy hơn mọi đối thủ 2-1. 3,5 lít mới V-6 là nhỏ nhưng mang lại 42 mã lực (với tổng số 278), và nó giao phối với một hộp số sáu tốc độ mượt mà mà không bao giờ có để săn cho quyền gear khi chúng tôi leo lên một đường chuyền ở cái bóng của núi Rainier của Washington.

Toyota Tacoma tự hào có các tính năng như Multi-Terrain Select và thu thập thông tin điều khiển: chọn các bề mặt (bùn, cát, hoặc đá), quay số tốc độ (lên đến ba dặm một giờ), và chỉ đạo. Các chế độ bám đường cho từng loại địa hình được hiệu chỉnh để cho phép chỉ đủ bánh xe quay để giữ cho bạn đi về phía trước mà không cần bất kỳ kịch fishtailing. Chúng tôi đã thử nó trên một chỉ hikeable Class 4 scramble rock, và Tacoma dễ dàng trèo lên.

Ngoài ra, Toyota tinh chế đáng kể nội thất với plastic cấp tốt hơn và loại vải mà cảm thấy ít tiện dụng, thêm một gắn GoPro, và làm cho toàn bộ xe khí động học hơn cho tiếng gầm gió ít hơn.

Các Dự đoán : Một khởi động lại gốc-to-nghiêm khắc đó là cũng đáng để chờ đợi.

$ 30,765; 19 mpg trong thành phố / 24 Hwy

Filed Để: Xe tải , xe ô tô , bánh răng
Từ Tạp chí Bên ngoài, tháng 3 năm 2016
Nissan Titan XD Pro-4X

555 lb-ft mô-men xoắn có nghĩa là dễ dàng lộn để một lòng sông từ xa đóng gói với các thiết bị, chó, và bạn bè. Ảnh: Courtesy của Nissan

Rất nhiều xe tải để xử lý các nhiệm vụ đưa đón cho thập kỷ tới

Các thử nghiệm : Đối mặt với một đường mòn 40-foot cao dốc đá hỗn hợp và cát dẫn vào ngọn núi phía đông của Scottsdale, Arizona, chúng tôi đặt Nissan nạp mới khổng lồ vào bốn bánh, khóa vi sai cầu sau, bật máy ảnh phía trước của xe tải cho một cái nhìn rõ ràng về địa hình ngay phía trước, và bước vào nó. Các lớn lăm-lít V-8 động cơ turbo diesel khuấy với cuộc sống và dễ dàng kéo các con quái vật 8.990 pound đến đỉnh mà không đổ mồ hôi.

Nhờ 555 lb-ft mô-men xoắn, XD ngồi trong đó điểm ngọt giữa xe tải cơ bản và cấp thương mại siêu dáng xe tải, và nó sẽ không có vấn đề xáo trộn theo cách của mình để một lòng sông từ xa đóng gói với các thiết bị, chó, và bạn bè. Nissan đang phục vụ cho người cắm trại trailhead với hộp khóa hàng tùy chọn của XD ($ 985), trong đó cung cấp lưu trữ tiện dụng trong giường nhưng vẫn cho phép cho một thiết lập ngủ vỏ. Ambient LED chiếu sáng và ổ cắm 110-volt gần cổng sau làm cho XD dường như mục đích xây dựng một căn cứ lăn.

Các Dự đoán : Có rất nhiều xe tải để xử lý các nhiệm vụ đưa đón trong nhiều thập kỷ tới.

$ 40,000; ước tính 19 mpg kết hợp

Filed Để: Xe tải , xe ô tô , bánh răng
Từ Tạp chí Bên ngoài, tháng 3 năm 2016
Chevrolet Volt

Việc cải thiện phạm vi 38 dặm cũ đạt được một phần thông qua một pin được nâng cấp và hệ thống truyền lực. Ảnh: Courtesy của Chevrolet

xe điện này với động cơ tiếp tục lợi ích-một loại khí nhận được tốt hơn

Các thử nghiệm : Với một lần sạc đầy vào một ngày mùa thu dịu mát, chúng tôi blitzed sâu vào Rockies từ Denver để xem cách xa Chevy Volt có thể đi du lịch chỉ sử dụng pin của nó. Chúng tôi đã làm cho nó khó khăn để 8615 feet và 47,3 dặm trước khi nó chuyển thông suốt từ điện sang chế độ hybrid.Không tệ.

Việc cải thiện phạm vi 38 dặm cũ đạt được một phần thông qua một pin được nâng cấp và hệ thống truyền lực. động cơ dự phòng bốn xi-lanh, 1.5 lít của Volt là bây giờ mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu. Trong chuyến đi của chúng tôi trở lại xuống từ nước cao, chúng tôi hầu như không thể tin vào những con số: các máy tính trên tàu tuyên bố nó được sử dụng chỉ 0,6 lít nhiên liệu vào thời điểm chúng tôi về nhà. Đó là 78,8 dặm cho mỗi gallon. Thành thật xin lỗi: chúng tôi đã mất 20 giờ để sạc pin cạn kiệt hoàn toàn sử dụng ổ cắm gia dụng 110-volt tiêu chuẩn.

The Verdict : xe điện này với lợi ích-khí động cơ vẫn tiếp tục nhận được tốt hơn.

$ 33,995; 106 MPGe thành phố / Hwy, 42 mpg trong thành phố kết hợp / Hwy (chỉ có xăng dầu)

Filed Để: Ô tô , bánh răng
Từ Tạp chí Bên ngoài, tháng 3 năm 2016
smart Fortwo

Chiều dài cơ sở là bốn inch rộng hơn so với mô hình đi của. Ảnh: Courtesy của Mercedes-Benz USA

nhỏ nhất hai chỗ ngồi của Mỹ được chút ít nhỏ và rất nhiều tự tin hơn

Các thử nghiệm : Các khiếp sợ của Smart Fortwo nhỏ nhắn tròn xoay 22,8 foot ‘s là không rõ ràng cho đến khi bạn whip một U-turn trên một con đường hai làn xe vào trung tâm thành phố Portland mà không cạo lề đường. Và chiều dài 9,7-chân ngắn có nghĩa là bạn sẽ tìm chỗ đậu xe song song ở khắp mọi nơi.

Trong khi chiếc xe nhỏ thường cung cấp một nhát đi xe-phiên bản trước đã hết sức kinh hoàng trên đường cao tốc-Smart Fortwo hoàn toàn tân trang lại cảm thấy tự tin. Đó là một phần nhờ vào một chiều dài cơ sở đó là bốn inch rộng hơn so với các mô hình của đi.

Không, nó vẫn không đủ lớn cho các chuyến đi đường kéo dài một tuần, chỉ đủ chỗ phía sau hai ghế trước cho một vài va li. Lật ghế hành khách phía trước về phía trước và bạn có được một mái tóc nhiều hơn, nhưng nó không hoàn toàn đủ cho một xe đạp leo núi. Tuy nhiên, sipper nhiên liệu này với một động cơ 0.9 lít xíu là hoàn hảo như một, đi lại hữu ích giá rẻ mà vui vẻ làm cho chuyến đi trong ngày đến trailhead và ngược lại.

The Verdict : nhỏ nhất hai chỗ ngồi của Mỹ được chút ít nhỏ và rất nhiều tự tin hơn.

$ 14,650; 34 mpg trong thành phố / 39 Hwy

Filed Để: Ô tô , bánh răng
Từ Tạp chí Bên ngoài, tháng 3 năm 2016
Lexus RX 450h AWD

Phiên bản hybrid này đầy những bất ngờ. Ảnh: Courtesy của Lexus

Cleaner cho thành phố nhưng vẫn có thể nhận được cáu bẩn trong nước

Các thử nghiệm : Các RX 450h là đầy bất ngờ. Đây là phiên bản hybrid của hành khách năm RX 350 chéo là rất nhanh và có khả năng off-road, với hai inch hơn về giải phóng mặt bằng hơn so với chứng khoán Mercedes-Benz GLC300 4MATIC. Nó cũng hút các thành phố kinh tế nhiên liệu của Benz-dù chúng tôi muốn nó có nhiều hơn trong chế độ chạy điện chỉ và các tùy chọn để cắm vào để sạc.

Crave công nghệ cho người đi bộ, phát hiện của XC90? Nâng cấp với an toàn hệ thống các + ($ 635), mà sẽ điều chỉnh dòng chỉ đạo của bạn nên bạn bắt đầu đi lạc từ làn đường của bạn. Muốn cảm giác căng của Mazda CX-3? Lấy phiên bản F Sport ($ 55,645), trong đó cung cấp một chuyến đi thú vị hơn và xử lý tốt hơn. Tuy nhiên, không gian vận chuyển hàng hóa (56 feet khối) là thiếu.

The Verdict : Cleaner cho thành phố nhưng vẫn có thể nhận được cáu bẩn trong nước.

$ 52,235; 30 mpg trong thành phố / 28 Hwy

Filed Để: Ô tô , bánh răng
Từ Tạp chí Bên ngoài, tháng 3 năm 2016
Mercedes-Benz GLC300 4MATIC

Chéo nhỏ gọn này có nhiều chỗ khuỷu tay cho các chuyến đi đường. Ảnh: Courtesy của Mercedes-Benz USA

Tất cả sự sang trọng mà bạn mong đợi từ một chiếc Mercedes, được xây dựng vào cơ thể của một giàn khoan phiêu lưu giá cả phải chăng

Các thử nghiệm : Cuối cùng, một Benz SUV hoàn toàn kích thước cho Mercedes Mỹ tăng cường không gian vận chuyển hàng hóa, quản lý để có được nhiều hơn một chút (56,5 feet khối trong tất cả) vào GLC300 hơn Lexus đưa vào 450h RX, trong khi vẫn giữ nó nhẹ hơn 700 pounds. Nó vẫn còn là một chéo nhỏ gọn, nhưng nó rộng hơn và dài hơn, do đó, nó cung cấp các phòng khuỷu tay xa hơn về các chuyến đi đường. Và Benz này cảm thấy nhanh chóng trên ngón chân của nó trên đường cao tốc và trở lại con đường, với khả năng tăng tốc đáng ngạc nhiên từ hai lít tăng áp động cơ bốn xi-lanh. Nó không thể thao sedan nhanh, nhưng nó rất nhiều nhanh chóng để theo kịp với các đối thủ trong lớp này.

Và chúng tôi yêu gió ngược tiêu chuẩn Hỗ trợ tính năng, trong đó sử dụng các kiểm soát ổn định để sửa góc lái trong cơn gió mạnh (hoặc khi thổi 18 bánh bằng). Một khoản đầu tư xứng đáng: Air Body kiểm soát hệ thống treo ($ 1900), cho phép bạn tự điều chỉnh việc giải phóng mặt giữa 7,2 và 8,2 inch.