Quên Toyota và Honda đi, đây mới là hãng sản xuất những chiếc xe tốt nhất

Đến hứa lại lên, báo chí giám định Consumer Reports (CR) lừng danh của Mỹ đã tung ra danh sách xếp hạng nhãn hàng phân phối những chiếc xe tốt nhất năm 2017. Danh sách này được xếp dựa trên điểm số tổng, hợp tác giữa các nguyên tố như sự chấp nhận của chủ sở hữu, thử nghiệm trên các con phố, độ đáng tin cậy dự báo trước và độ an toàn.

Quên Toyota và Honda đi, đây mới là hãng sản xuất những chiếc xe tốt nhất - Ảnh 1.

Danh sách xếp hạng năm 2017 của CR.

Tương tự năm 2016, Audi tiếp diễn là đơn vị phân phối những chiếc xe tốt nhất của năm 2017 với số điểm 81 điểm. Theo sau Audi là 2 nhãn hàng “đồng hương” hơic, bao gồm Porsche (78 điểm) và BMW (77 điểm).

Tạp chí CR cho biết, so với kết quả năm ngoái, Porsche và BMW đã tiến bộ vượt bậc. Trong danh sách năm 2016 của CR, Porsche đứng ở vị trí thứ 4, ngay trên BMW. Như vậy, Porsche và BMW đã đánh bại 2 đối thủ đến từ Nhật Bản là Subaru cũng như Lexus để lọt vào top 3.

Dù đứng đầu tiên về điểm số tổng cộng nhưng Audi lại thua Porsche về điểm thử nghiệm trên các con phố. Trong khi đó, điểm thử nghiệm trên các con phố của BMW ngang bằng với Audi.

Đứng ở vị trí thứ 4 là Lexus với 77 điểm và Subaru với 74 điểm. Có thể thấy, 5 đơn vị xe lọt vào top 5 không đổi thay so với năm ngoái, chỉ hơic ở vị trí đứng.

Những “ông lớn” lừng danh như Toyota hay Honda không đạt thứ hạng quá cao trong danh sách này. Nếu như Toyota đứng thứ 11 thì Honda hơi hơn với vị trí số 9. Thậm chí, Toyota và Honda còn thua cả Kia cũng như Mazda.

Trong số những đơn vị xe Mỹ, đạt thứ hạng cao nhất là Tesla với vị trí số 8 và 73 điểm. Điểm thử nghiệm trên các con phố của Tesla là 88, dựa trên đúng 2 mẫu xe Model S và Model X.

Xếp rút cuộc trong danh sách này là Fiat với điểm tổng 41 và điểm thử nghiệm trên các con phố 52. Riêng Chrysler vốn cũng thuộc tập đoàn Fiat lại là đơn vị xe tiến bộ nhất khi leo 7 bậc so với năm 2016. Trong khi đó, Acura, Cadillac và Infiniti đều tăng 6 bậc.

Ngoài ra, Porsche, BMW và Mazda là những nhãn hàng mà mọi mẫu xe đều được báo chí CR khuyên mua. Trong khi đó, Audi, Honda và Hyundai là 3 nhãn hàng mà 86% mẫu xe được báo chí CR khuyên người sử dụng nên mua.

Cần phải kể thêm, những nhãn hàng chỉ có 1 mẫu xe độc nhất vô nhị sẽ bị loại bỏ khỏi danh sách xếp hạng. Trước đây, Tesla vì chỉ có mình Model S nên đã không xuất hiện trong bảng xếp hạng của báo chí CR.