Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè

Sáng 23.2, chính quyền huyện 1, TP.HCM tiếp diễn ra quân rà soát, xử phạt các hành vi vi phạm thứ tự lòng lề trục đường. Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó CEO UBND huyện 1 cùng CSGT, thứ tự thành phường… xuống trục đường xử lý vi phạm thứ tự thành phường.

Trên trục đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, 1 chiếc ô tô biển xanh 80M cùng 1 ô tô biển trắng đậu chiếm hè phường đã bị nhóm chức năng lập rà soát. Sau hơn 10 phút, cả hai chủ công cụ không xuất hiện nên ông Hải đề xuất đoàn rà soát lập biên bản và kéo hai công cụ vi phạm về trụ sở.

Sau đó, đoàn tiếp diễn có mặt trước trụ sở đại diện phía Nam của Bộ Công Thương trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, khi thấy bức tường “rệu rã” cao hơn 3m chiếm hết hè phường, tức tốc ông Hải đề xuất đại diện tòa nhà có mặt để xử lý.

Khi đại diện tòa nhà ra trình bày, ông Hải gay gắt: “Anh đi vào đi, không cần nhắc nhiều. Bức tường thế kia mà các anh xin giữ lại là sao?. Nếu huyện không đến xử lý và bức tường đổ đè chết người các anh có chịu sứ mệnh không?”.

Ông Hải dứt lời và đề xuất vị đại diện tòa nhà chóng vánh rời khỏi vị trí để việc các người lao động phá túa bức tường để cam kết an toàn. Sau 2 nhát choòng và chỉ trong khoảng 30 giây, 1 mảng tường trước tòa nhà đã bị đổ sập.

Cũng thuần khiết nay, đoàn rà soát đã xử lý, lập biên bản gần chục ô tô đậu chiếm hè phường trước tòa nhà Sở thương lượng chứng khoán TP.HCM. Nhiều lái xe không có mặt khi đoàn rà soát đến, khi công cụ được niêm phong và xe cẩu kéo đi mới hoảng hốt chạy đến xin được “bỏ qua” nhưng không được ưng ý.

“Tôi chở lãnh đạo đi họp và mới đậu trên hè phường có 5 phút à. Lúc đậu xe tôi có hỏi viên chức che chở ở đây có đậu được xe không và họ nhắc được nên tôi mới đậu. Xe tôi vẫn còn nổ máy mà vẫn bị phạt”, 1 lái xe bày tỏ.

Hôm qua, ông Hải cũng dẫn đoàn rà soát ra quân lập lại thứ tự thành phường tại huyện trọng điểm Sài Gòn giống như “Singapore thu nhỏ”. Trên phường đi bộ Nguyễn Huệ, ông Hải đã chỉ đạo lập biên bản 5 trường hợp xe công vụ đậu sai quy định và cẩu nhiều công cụ ô tô biển trắng về trụ sở để xử lý.

Trước đó, UBND huyện 1 đã túa túa nhiều công trình lấn chiếm hè phường như bồn hoa, trụ ATM của Trung tâm bồi bổ chính trị huyện và xử phạt hàng trăm trường hợp đậu xe lấn chiếm lòng lề trục đường

Để lấy lại hè phường cho người đi bộ, lập lại thứ tự thành phường tại huyện trọng điểm Sài Gòn, Phó CEO UBND huyện 1 Đoàn Ngọc Hải tuyên bố không ngại đụng chạm, “sẽ cởi áo về vườn giả thiết làm cho không hiệu quả”.

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 1.

Mảng tường chiếm hết hè phường trước tòa nhà đại diện phía Nam của Bộ Công Thương trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai được ông Hải đề xuất phá bỏ

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 2.

Sau 2 nhát choòng trong khoảng 30 giây, 1 phần mảng tường đã bị đổ sập

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 3.

Một ô tô đậu chiếm hết hè phường trên trục đường Nguyễn Thị Minh Khai bị lập biên bản

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 4.

Hàng loạt ô tô vi phạm bị lập biên bản, niêm phong vì không có lái xe làm cho việc

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 5.

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 6.

Cũng thuần khiết nay, đoàn rà soát đã xử lý, lập biên bản gần chục ô tô đậu chiếm hè phường trước tòa nhà Sở thương lượng chứng khoán TP.HCM

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 7.

Tài xế bị lập biên bản bộc bạch vừa mới đậu xe trên hè phường được 5 phút và xe vẫn còn nổ máy

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 8.

Chiếc ô tô đậu chiếm trục đường bị xe cẩu kéo đi. Phía biển số xe được dán dòng chữ “xe bị kéo”

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 9.

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 10.

Nhiều gianh giới hè phường ở trọng điểm đã thông thoáng sau 3 tuần ra quân lập lại thứ tự thành phường của huyện 1

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 11.

Một ô tô biển xanh đậu trên hè phường phường đi bộ thuần khiết nay