Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè

Sáng 23.2, chính quyền huyện 1, TP.HCM tiếp diễn ra quân rà soát, xử phạt các hành vi vi phạm quy trình lòng lề tuyến thị trấn. Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó người cầm đầu UBND huyện 1 cùng CSGT, quy trình thành thị trấn… xuống tuyến thị trấn xử lý vi phạm quy trình thành thị trấn.

Trên tuyến thị trấn Nguyễn Bỉnh Khiêm, 1 chiếc ô tô biển xanh 80M cùng 1 ô tô biển trắng đậu chiếm lòng thị trấn đã bị nhóm chức năng lập rà soát. Sau hơn 10 phút, cả hai chủ công cụ không xuất hiện nên ông Hải buộc phải đoàn rà soát lập biên bản và kéo hai công cụ vi phạm về trụ sở.

Sau đó, đoàn tiếp diễn có mặt trước trụ sở đại diện phía Nam của Bộ Công Thương trên tuyến thị trấn Nguyễn Thị Minh Khai, khi thấy bức tường “rệu rã” cao hơn 3m chiếm hết lòng thị trấn, ngay lập tức ông Hải buộc phải đại diện tòa nhà có mặt để xử lý.

Khi đại diện tòa nhà ra trình bày, ông Hải gay gắt: “Anh đi vào đi, không cần kể nhiều. Bức tường thế kia mà các anh xin giữ lại là sao?. Nếu huyện không đến xử lý và bức tường đổ đè chết người các anh có chịu nghĩa vụ không?”.

Ông Hải dứt lời và buộc phải vị đại diện tòa nhà mau chóng rời khỏi vị trí để việc các người lao động phá túa bức tường để cam đoan an toàn. Sau 2 nhát choòng và chỉ trong khoảng 30 giây, 1 mảng tường trước tòa nhà đã bị đổ sập.

Cũng thuần khiết nay, đoàn rà soát đã xử lý, lập biên bản gần chục ô tô đậu chiếm lòng thị trấn trước tòa nhà Sở đàm phán chứng khoán TP.HCM. Nhiều lái xe không có mặt khi đoàn rà soát đến, khi công cụ được niêm phong và xe cẩu kéo đi mới hoảng hốt chạy đến xin được “bỏ qua” nhưng không được chấp thuận.

“Tôi chở lãnh đạo đi họp và mới đậu trên lòng thị trấn có 5 phút à. Lúc đậu xe tôi có hỏi viên chức đùm bọc ở đây có đậu được xe không và họ kể được nên tôi mới đậu. Xe tôi vẫn còn nổ máy mà vẫn bị phạt”, 1 lái xe giãi tỏ.

Hôm qua, ông Hải cũng dẫn đoàn rà soát ra quân lập lại quy trình thành thị trấn tại huyện trọng điểm Sài Gòn giống như “Singapore thu nhỏ”. Trên thị trấn đi bộ Nguyễn Huệ, ông Hải đã chỉ đạo lập biên bản 5 trường hợp xe công vụ đậu sai quy định và cẩu nhiều công cụ ô tô biển trắng về trụ sở để xử lý.

Trước đó, UBND huyện 1 đã dỡ túa nhiều công trình lấn chiếm lòng thị trấn như bồn hoa, trụ ATM của Trung tâm bồi bổ chính trị huyện và xử phạt hàng trăm trường hợp đậu xe lấn chiếm lòng lề tuyến thị trấn

Để lấy lại lòng thị trấn cho người đi bộ, lập lại quy trình thành thị trấn tại huyện trọng điểm Sài Gòn, Phó người cầm đầu UBND huyện 1 Đoàn Ngọc Hải tuyên bố không ngại đụng chạm, “sẽ cởi áo về vườn giả thử khiến cho không hiệu quả”.

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 1.

Mảng tường chiếm hết lòng thị trấn trước tòa nhà đại diện phía Nam của Bộ Công Thương trên tuyến thị trấn Nguyễn Thị Minh Khai được ông Hải buộc phải phá bỏ

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 2.

Sau 2 nhát choòng trong khoảng 30 giây, 1 phần mảng tường đã bị đổ sập

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 3.

Một ô tô đậu chiếm hết lòng thị trấn trên tuyến thị trấn Nguyễn Thị Minh Khai bị lập biên bản

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 4.

Hàng loạt ô tô vi phạm bị lập biên bản, niêm phong vì không có lái xe khiến cho việc

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 5.

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 6.

Cũng thuần khiết nay, đoàn rà soát đã xử lý, lập biên bản gần chục ô tô đậu chiếm lòng thị trấn trước tòa nhà Sở đàm phán chứng khoán TP.HCM

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 7.

Tài xế bị lập biên bản giãi bày vừa mới đậu xe trên lòng thị trấn được 5 phút và xe vẫn còn nổ máy

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 8.

Chiếc ô tô đậu chiếm tuyến thị trấn bị xe cẩu kéo đi. Phía biển số xe được dán dòng chữ “xe bị kéo”

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 9.

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 10.

Nhiều địa bàn lòng thị trấn ở trọng điểm đã thông thoáng sau 3 tuần ra quân lập lại quy trình thành thị trấn của huyện 1

Quận 1 phá tường của Bộ Công Thương, xử lý xe biển xanh đỗ vỉa hè - Ảnh 11.

Một ô tô biển xanh đậu trên lòng thị trấn thị trấn đi bộ thuần khiết nay