Porsche Macan “nhái” húc vào đuôi Cayenne “xịn”

Vào hồi tháng 8/2016, tại tỉnh thành Trùng Khánh, Trung Quốc, đã xảy ra 1 vụ tai nạn hơi không may giữa Range Rover Evoque “xịn” và “nhái”. Đến nay, tại tỉnh thành Thượng Hải của Trung Quốc lại xảy ra 1 vụ tai nạn tương tự. Tuy nhiên, trong vụ tai nạn này, hai chiếc xe liên đới lại là Porsche Macan “nhái” và Cayenne “xịn”.

Theo tin tức thuở sơ khai, chiếc Zotye SR9 lừng danh với kiểu dáng y sì Porsche Macan đã húc vào đuôi SUV hạng sang Cayenne “xịn”. Được biết, chiếc Porsche Macan “nhái” gây tai nạn là xe hoàn toàn mới, thậm chí còn chưa đeo biển số. Thay vào đó, chiếc SUV “nhái” này chỉ đeo biển số trợ thời của đại lý.

Porsche Macan nhái húc vào đuôi Cayenne xịn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hình ảnh tại hiện trường vụ tai nạn hơi ít nên không rõ hai chiếc SUV có bị hỏng nặng hay không. Sau vụ tai nạn, hai lái xe có vẻ đã tự ký kết với nhau để khắc phục hậu quả.

Vì chẳng có biển số nên không rõ chiếc Porsche Macan “nhái” đã được mua bảo hiểm hay chưa. Dù sao, thiệt hại về vật chất trong vụ tai nạn này có vẻ cũng không quá cao.

Tại thị phần Trung Quốc, Zotye SR9 có giá ngả nghiêng chỉ từ 109.800 – 162.800 Nhân dân tệ, tương đương 400 – 533 triệu Đồng. So với Porsche Macan “xịn” có giá khởi điểm lên đến 558.000 Nhân dân tệ, tương đương 1,85 tỷ Đồng, tại thị phần Trung Quốc, Zotye SR9 phải chăng hơn gấp 5 lần.

Porsche Macan nhái húc vào đuôi Cayenne xịn - Ảnh 2.

Zotye SR9

Dù là xe “nhái” kiểu dáng nhưng Zotye SR9 vẫn ngang nhiên được bày bán tại thị phần Trung Quốc từ hồi cuối năm ngoái. Thậm chí, tại Trung Quốc còn có sẵn những bộ phụ kiện như logo và tên xe để làm cho Zotye SR9 giống Porsche Macan hơn nữa.

Porsche Macan nhái húc vào đuôi Cayenne xịn - Ảnh 3.

Tại thị phần Trung Quốc, Zotye SR9 thuở sơ khai chỉ có 1 động cơ là máy xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít với công suất tối đa 190 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Năm nay, Porsche Macan “nhái” sẽ có thêm động cơ tăng áp 1,5 lít với công suất tối đa 150 sức ngựa. Cả hai động cơ đều do liên doanh Shenyang-Mitsubishi cung cấp và cộng tác với hộp số sàn 5 cấp hoặc DCT 6 cấp.

Porsche Macan nhái húc vào đuôi Cayenne xịn - Ảnh 4.

Xung quanh co việc Zotye SR9 với kiểu dáng y sì Porsche Macan được bày bán trên thị phần Trung Quốc có hơi nhiều quan điểm trái chiều. Người thì chỉ trích Zotye là nhãn hàng không nên còn đó. Trong khi đó, kẻ vì vỗ tay khen Zotye vì dám đứng lên khó khăn với nhãn hàng phương Tây.

Thậm chí, có người còn nghĩ việc Zotye SR9 thành lập là lỗi của Porsche vì bán Macan với giá quá cao. Một số người lại cảm thấy Zotye SR9 là mẫu xe quyến rũ vì có giá hợp túi tiền.