Porsche không hài lòng với những khách hàng mua xe để “đầu cơ”

Việc nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để mua những chiếc siêu xe hoặc ô tô thể thao với số lượng dừng để chờ 1 thời kì sau bán lại nhằm kiếm lời không còn hi hữu trên toàn cầu. Những người này thường mua xe về và cất trong kho cho mới để bán lại được giá hơn.

Đã có không ít những chiếc xe như Ferrari LaFerrari, Bugatti Chiron hay Porsche 911 R rơi vào cảnh huống này. Trong khi Ferrari hay Bugatti không lên tiếng thì đại diện nhà sản xuất Porsche lại chính trực đãi đằng sự không bằng lòng với những anh chị em tương tự.

Porsche không hài lòng với những khách hàng mua xe để đầu cơ - Ảnh 1.

Porsche 911 GT3 2018

Trong cuộc phỏng vấn với Car and Driver nhân sự kiện tung dòng 911 GT3 2018 ra thị phần, ông Andreas Preuninger, giám đốc mảng tăng trưởng xe thể thao đường phố của Porsche, khẳng định: “Cá nhân tôi thích những chiếc xe Porsche được chủ sở hữu tiêu tiêu dùng. Đó là mục đích chúng tôi chế tác xe. Những chiếc xe Porsche quá tốt nên không đáng phải nằm 1 chỗ và bám bụi“.

Tôi không thích việc anh chị em mua xe Porsche để kiếm lời. Đó chưa bao giờ là ý định của chúng tôi. Mục đích có mặt trên thị phần của những chiếc xe dừng số lượng không phải là tăng giá. Chúng tôi không muốn mỗi chiếc Porsche xuất xưởng đều phải chở tiền trên nóc“, ông Preuninger cho biết thêm.

Để hạn chế hiện trạng này trong ngày mai, nhà sản xuất Porsche quy chế sẽ nghiên cứu anh chị em tiềm năng kỹ càng hơn. Theo ông Preuninger, quy chế này không phải là “1 hình phạt dành cho anh chị em” mà là tiêu chí.

Trên thực tại, Porsche không phải là nhà sản xuất độc nhất “soi kỹ” anh chị em tiềm năng trước khi đồng ý bán xe. Trước đó, nhà sản xuất Ford thậm chí còn buộc phải anh chị em đăng ký và trải qua thời kỳ chắt lọc để có thể mua siêu xe GT 2017.

Khách hàng phải tạo ra đơn đăng ký thật thông minh để chứng minh mình xứng đáng trở thành chủ sở hữu của siêu xe Ford GT 2017 giá trị gần nửa triệu USD. Ford làm cho tương tự để vững chắc rằng người mua GT 2017 thực thụ yêu thích dòng siêu xe này chứ không phải chỉ mua cách kiếm lời trong ngày mai.

Tuy nhiên, so với Ford, Porsche có cách làm cho khác, đó là biết rõ tên của anh chị em ngày mai. “Chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ những người muốn rao bán xe. Chúng tôi không chế tác quá nhiều xe và biết rõ gần như các anh chị em của mình. Porsche muốn có tên của anh chị em sở hữu từng chiếc xe mà chúng tôi chế tác“, ông Preuninger kể rõ.

Porsche không hài lòng với những khách hàng mua xe để đầu cơ - Ảnh 2.

Porsche 911 R

Ngoài ra, ông Preuninger cũng thừa nhận 1 số người sở hữu 911 R cảm thấy thất vọng khi 911 GT3 2018 được đồ vật hộp số sàn. Trước khi 911 GT3 2018 trình làng trong triển lãm Geneva năm nay, 911 R là mẫu xe Porsche độc nhất tiêu tiêu dùng hộp số sàn. Việc nhà sản xuất Porsche đồ vật hộp số sàn cho 911 GT3 2018 làm vài người sở hữu 911 R cảm thấy xe của họ giảm bớt sự độc quyền, từ đó tác động đến tầm giá lại.

Khi kể Porsche không phải là quỹ cam kết, tôi muốn ám chỉ những người chửi mắng chúng tôi vì đồ vật hộp số sàn tương tự 911 R cho 911 GT3 2018. Nếu có anh chị em muốn mua xe Porsche tiêu dùng số sàn, chúng tôi sẽ gắng công đáp ứng nhu cầu đó“, ông Preuninger đào tạo.