Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng

Ford GT thế hệ mới là siêu xe đã lần thuở sơ khai ra mắt trong triển lãm Detroit 2015. Mãi đến cuối tháng 1 năm nay, nghĩa là sau 2 năm, Ford GT mới được chính thức ban bố tham số động cơ.

Sau đó, đơn vị Ford tiếp diễn hâm nóng bầu không khí bằng cách tung ra phiên bản nhẹ hơn của siêu xe GT thế hệ mới mang tên Competition Series. Về basic, Ford GT Competition Series sẽ giống với phiên bản Superleggera của gia đình Lamborghini.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 1.

Ford GT Competition Series

Hiện chưa rõ so với phiên bản căn cứ vốn nặng 1.360 kg, Ford GT Competition Series nhẹ hơn bao lăm. Thay vào đó, đơn vị Ford chỉ cung cấp tin tức về những biện pháp “giảm cân” cho GT Competition Series mới.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 2.

Nếu nhìn bên ngoài, Ford GT Competition Series có vẻ không khác gì phiên bản căn cứ. Tuy nhiên, giả thử nhìn gần hơn, bạn sẽ trông thấy những chi tiết bằng sợi carbon bóng trên tuyến đường kẻ chạy giữa xe, vỏ gương ngoại thất, cột A và phần thân vỏ bên dưới.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 3.

Chưa hết, kính chắn gió Gorilla Glass đằng sau người lái cũng giảm 1 nửa độ dày và nhẹ hơn so với phiên bản thường. Trong khi đó, nắp khoang động cơ được đổi thay để giảm trọng lượng cũng như trọng tâm của xe.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 4.

Tiếp đến là bộ vành bằng sợi carbon cùng bu-lông và ống xả khiến cho từ titan cũng được đồ vật căn cứ cho Ford GT Competition Series. Đây là những đồ vật tùy chọn của Ford GT 2017 căn cứ.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 5.

Khi mua Ford GT Competition Series, quý vị có thể tùy chọn giữa 6 màu sơn ngoại thất khác nhau là đen Shadow Black, trắng Frozen White, bạc Ingot Silver, xanh dương Liquid Blue, xám Liquid Grey và vàng Triple Yellow.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 6.

Bên trong Ford GT Competition Series sẽ có không ít đồ vật tiện nghi bị cắt bớt vì mục đích giảm trọng lượng. Theo đơn vị Ford, đây là những “đồ vật không quan trọng cho việc vận hành”. Đó là những đồ vật như điều hòa không khí, radio, dàn âm thanh, ngăn chứa đồ và giá đựng cốc.

Bù lại, Ford GT Competition Series được bổ sung khung an toàn roll cage như xe đua và ghế bọc Alcantara. Theo đơn vị Ford, khung roll cage của GT Competition Series đã được FIA chứng thực an toàn.

Phiên bản trang bị nghèo nàn của siêu xe Ford GT 2017 trình làng - Ảnh 7.

Đáng nuối tiếc thay, “trái tim” của Ford GT Competition Series không có gì đổi thay. Xe vẫn sử dụng động cơ xăng EcoBoost V6, dung tích 3,5 lít với công suất tối đa 647 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 746 Nm.

Hiện giá tiền của Ford GT Competition Series vẫn chưa được ban bố.