Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng

Tại thị phần châu Âu, Qashqai là mẫu xe bán chạy nhất của đơn vị Nissan. Kể từ thế hệ sớm nhất ra mắt vào năm 2007, Qashqai đã mang về doanh thu hơn 2,3 triệu xe cho đơn vị Nissan tại thị phần châu Âu. Do đó, chẳng có gì lạ khi đơn vị Nissan đầu tư không ít công sức cho mẫu xe có tên “đọc sái cả miệng” này.

Trong triển lãm Geneva 2017 diễn ra tại vương quốc đồng hồ Thụy Sỹ vừa qua, đơn vị Nissan đã chính thức vén màn phiên bản nâng cấp của Qashqai dành cho thị phần châu Âu. Bước sang phiên bản 2017, Nissan Qashqai được cải tiến bề ngoài, nâng cấp khung gầm và bổ sung khoa học mới. Với những đổi thay kể trên, đơn vị Nissan hi vọng có thể củng cố thêm sức khó khăn của mẫu crossover bán chạy này.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 1.

Bên ngoài, Nissan Qashqai 2017 sở hữu phần đầu xe mới với lưới tản nhiệt V-Motion thân thuộc. Đây là loại lưới tản nhiệt được sử dụng cho rất nhiều các mẫu xe Nissan đời mới hiện giờ.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 2.

Hai bên lưới tản nhiệt hình chữ V là cụm đèn pha sắc sảo với dải đèn LED định vị ban ngày. Nếu chi thêm tiền, anh chị châu Âu có thể sở hữu Nissan Qashqai 2017 với bộ máy chiếu sáng thích nghi phía trước.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 3.

Tiếp đến là cản va trước mới với hốc gió fake hai bên, tích hợp cảm biến đỗ xe phía trước. Bên dưới là đèn sương mù đổi thay bề ngoài và chắn bùn sơn màu đen.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 4.

Nhìn từ bên sườn, Nissan Qashqai 2017 đầy đủ không đổi thay so với trước, trừ bộ vành hợp kim mới với tuyến phố kính động dao từ 17-19 inch, tùy bản đồ vật.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 5.

Trong khi đó, trên đuôi xe của Nissan Qashqai 2017 xuất hiện đèn hậu mới với mô-típ boomerang. Đèn hậu còn đi kèm chóa đèn tạo hiệu ứng 3D đẹp mắt hơn.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 6.

Bên dưới đèn hậu là cản va dị biệt với 2 tấm ốp màu bạc và đèn phản quang đãng đổi thay vị trí.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 7.

Theo đơn vị Nissan, Qashqai 2017 tại châu Âu được bổ sung 2 màu sơn ngoại thất mới là xanh dương Vivid Blue và đồng Chestnut Bronze.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 8.

Nằm bên trong thân vỏ là bộ máy treo, fakem chấn và bộ máy lái cải tiến nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người điều khiển.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 9.

Trong khi đó, nội thất của Nissan Qashqai 2017 được bổ sung chất liệu sang trọng hơn trước. Những bản sang trọng của Nissan Qashqai 2017 lại có ghế mới, bọc da Nappa.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 10.

Những đổi thay khác bên trong nội thất của mẫu crossover này bao gồm vô lăng đa chức năng hình chữ D mới với chấu mạ mạ crôm và giao diện mới dành cho bộ máy nguồn tin relax NissanConnect. Tiếp đến là dàn âm thanh Bose sang trọng 7 loa tùy chọn.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 11.

Về khoa học, Nissan Qashqai 2017 có bộ máy lái bán tự động ProPilot và những tính năng hỗ trợ người lái như phanh nguy cấp sáng tạo, phát hiện người đi bộ, cảnh báo liên lạc phía sau, nhận mặt biển báo liên lạc, cảnh báo hiện trạng mất tụ họp của người lái, hỗ trợ đỗ xe, màn hình quan sát xung vòng quanh, cảnh báo điểm mù hay cảnh báo chuyển làn tuyến phố.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 12.

Đáng nhớ tiếc thay, Nissan Qashqai 2017 tại châu Âu vẫn được giữ nguyên hệ dẫn động. Đầu tiên là động cơ diesel 1,2 lít với công suất tối đa 115 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 190 Nm. Thứ là động cơ diesel 1,6 lít với công suất tối đa 163 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 240 Nm.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 13.

Hai con số tương ứng của động cơ xăng 1,5 lít là 110 sức ngựa và 260 Nm. Cuối cùng là động cơ xăng 1,6 lít với công suất tối đa 130 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 320 Nm.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 14.

Các động cơ này phối hợp với hộp số sàn 6 cấp hoặc Xtronic CVT, tùy bản đồ vật. Hệ dẫn động 4 bánh All Mode 4×4 chỉ là đồ vật tùy chọn của Nissan Qashqai 2017.

Phiên bản nâng cấp của crossover bán chạy Nissan Qashqai trình làng - Ảnh 15.

Hiện chi phí của Nissan Qashqai 2017 tại châu Âu vẫn chưa được ban bố.