Phiên bản kéo dài của crossover cỡ nhỏ SsangYong Tivoli xuất hiện tại Việt Nam

Phiên bản kéo dài của mẫu crossover cỡ nhỏ SsangYong Tivoli có tên XLV đã lần sớm nhất trình làng trong triển lãm Geneva 2016 cách đây 1 năm. Đến nay, những chiếc SsangYong Tivoli XLV đã đột ngột xuất hiện tại Việt Nam.

Phiên bản kéo dài của crossover cỡ nhỏ SsangYong Tivoli xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 1.

Những chiếc SsangYong Tivoli XLV tại Việt Nam.

Hiện chưa rõ những chiếc SsangYong Tivoli XLV này được du nhập dưới dạng chính nhà sản xuất hay tư nhân. Chỉ thấy rằng, những chiếc SsangYong Tivoli XLV xuất hiện tại Việt Nam được sơn các màu sắc khác nhau như đỏ, trắng và bạc.

Hiện SsangYong Tivoli đã được cung cấp chính nhà sản xuất tại thị phần Việt Nam với giá khởi điểm 630 triệu Đồng. Do đó, sẽ chẳng có gì đột ngột ví thử SsangYong Tivoli XLV được ra mắt và cung cấp chính nhà sản xuất tại thị phần Việt Nam trong thời kì tới.

Phiên bản kéo dài của crossover cỡ nhỏ SsangYong Tivoli xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 2.

SsangYong Tivoli XLV có ngoại hình không đẹp bằng phiên bản thường.

So với phiên bản thường, SsangYong Tivoli XLV đã đánh mất ngoại hình vừa mắt để tăng tính thực dụng chủ nghĩa. Tuy là phiên bản kéo dài nhưng SsangYong Tivoli XLV vẫn đi kèm nội thất 5 chỗ ngồi.

Theo nhà sản xuất SsangYong, Tivoli XLV sở hữu chiều dài cơ sở vật chất 2.600 mm tương tự phiên bản 5 chỗ thường nhật. Tuy nhiên, chiều dài tổng thể của SsangYong Tivoli XLV lại tăng 238 mm phía sau cột C.

Phiên bản kéo dài của crossover cỡ nhỏ SsangYong Tivoli xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 3.

Điểm nhấn của SsangYong Tivoli XLV là khoang hành lý đa dạng.

Phần đuôi xe kéo dài làm cho SsangYong Tivoli XLV trông khổng lồ hơn phiên bản căn cứ. Bù lại, người tiêu dùng có thể chở theo nhiều đồ hơn nhờ thể tích khoang hành lý căn cứ 720 lít. Khi hàng ghế sau được gập xuống theo tỷ lệ 60:40, khoang hành lý của SsangYong Tivoli XLV có thể chứa vừa những vật dài hơn.

Phiên bản kéo dài của crossover cỡ nhỏ SsangYong Tivoli xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 4.

Nội thất của SsangYong Tivoli XLV

Phiên bản kéo dài của crossover cỡ nhỏ SsangYong Tivoli xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 5.

Là phiên bản kéo dài nhưng SsangYong Tivoli XLV vẫn đi kèm nội thất 5 chỗ.

Chưa hết, bên trong SsangYong Tivoli XLV còn có nhiều hộc chứa đồ luôn tiện dụng. Tất cả các cửa đều đi kèm hộc đựng đồ có thể chứa bình nước 1,5 lít. Bên dưới sàn khoang hành lý còn có 1 ngăn chứa đồ khác. Đó là còn chưa nhắc đến móc treo để người lái sắp đặt đồ hợp lý nhất.

Phiên bản kéo dài của crossover cỡ nhỏ SsangYong Tivoli xuất hiện tại Việt Nam - Ảnh 6.

Động cơ của SsangYong Tivoli XLV giống phiên bản thường.

Trừ khoang hành lý, SsangYong Tivoli XLV không có gì khác so với phiên bản thường nhật. SsangYong Tivoli XLV cũng tiêu dùng động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,6 lít với công suất tối đa 128 sức ngựa tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 160 Nm tại vòng tua máy 4.600 vòng/phút.

Động cơ phối hợp với hộp số sàn 6 cấp căn cứ và Aisin tự động 6 cấp tùy chọn. Bên cạnh đó là hệ dẫn động 1 hoặc 2 cầu.

Tương tự phiên bản thường nhật, SsangYong Tivoli XLV cũng được phân phối tại nhà máy ở Hàn Quốc. Hiện chưa rõ giá tiền của SsangYong Tivoli XLV khi về Việt Nam.

Ảnh: Đức Dũng