Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce “thửa riêng” ấn tượng nhất năm 2016

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Có thể đề cập, 2016 là 1 năm đầy bận rộn của nhà sản xuất Rolls-Royce. Trong năm 2016, nhà sản xuất Rolls-Royce đã bán tổng cộng 4.011 xe cho anh chị em trên toàn toàn cầu. Đây là kế quả kinh doanh cao kỷ lục thứ 2 của nhà sản xuất Rolls-Royce, sau thành tích năm 2014.

Không giới hạn ở đó, trong năm 2016 vừa qua, nhà sản xuất Rolls-Royce còn liên tục cho ra lò những mẫu xe “thửa riêng” theo đơn order của các đại gia trên toàn cầu. Như 1 cách nhìn lại năm 2016, Rolls-Royce đã tự mình liệt kê danh sách 6 mẫu xe “thửa riêng” thiện cảm nhất mà nhà sản xuất đã chế tác trong 12 tháng qua.

1. Rolls-Royce Phantom Peace & Glory hay Hoà Bình và Vinh Quang

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức về ô tô trong nước, hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với chiếc Rolls-Royce Phantom Peace & Glory hay Hoà Bình và Vinh Quang. Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom có 1 không hai, được chế tác dành riêng cho 1 đại gia Việt Nam.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 1.

Những hình ảnh cũng như chi tiết của Rolls-Royce Phantom Hòa Bình và Vinh Quang đã chính thức được thông báo vào hồi đầu tháng 9/2016. Chiếc xe độc nhất vô nhị vô nhị này được tăng trưởng dựa trên Rolls-Royce Phantom EWB.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 2.

Điểm nhấn của Rolls-Royce Phantom Hòa Bình và Vinh Quang chính là biểu trưng con hổ bằng vàng trên nắp capô, thay cho Spirit of Ecstasy thân thuộc. Ngoài ra, trên tuyến đường coachline kép của xe còn xuất hiện hai chữ “H” lồng vào nhau, mang ý nghĩa đặc thù với chủ sở hữu. Biểu tượng này trình bày sự gắn kết bền chặt và ái tình của ông dành cho người vợ của mình.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 3.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 4.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 5.

Bên trong chiếc Rolls-Royce Phantom Hòa Bình và Vinh Quang có những chi tiết gợi liên tưởng đến “ông Ba Mươi”, từ tựa đầu ghế đến bệ tì tay đến hàng ghế sau. Bên cạnh đó là những chi tiết hình chữ “H” xuất hiện khắp nơi trong xe.

2. Rolls-Royce Ghost “Inspired by the Greats”

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 6.

Chiếc Ghost có 1 không hai này được có mặt trên thị trường theo đơn order từ 1 đại lý Rolls-Royce ở Trung Đông. Ngoại thất của chiếc Rolls-Royce Ghost “Inspired by the Greats” tương đối đơn thuần vì được sơn 1 màu trắng muốt, phối với nắp capô, nóc và đuôi xe màu đen đối chọi.

Trên tuyến đường coachline của chiếc Rolls-Royce Ghost đặc thù này có biểu trưng khóa trên khuông nhạc. Được biết, đây là chiếc xe có mặt trên thị trường để tri ân những nhà biên soạn nhạc cổ điển. Đó là bởi vì tại sao tuyến đường coachline của xe lại được ngoại hình tương tự.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 7.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 8.

Bên trong xe tiếp diễn xuất hiện biểu trưng khóa trên khuông nhạc tương tự ngoại thất. Khóa trên khuông nhạc được khắc trên gỗ và thêu trên tựa đầu ghế. Ở đồng hồ chỉ giờ bên trong xe cũng có biểu trưng tương tự.

3. Rolls-Royce Dawn “Fux Blue”

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 9.

Chiếc Rolls-Royce Dawn “thửa riêng” này được chế tác theo đơn order từ ông Michael Fux, 1 nhà sưu tập người Mỹ. Hiện ông Fux sở hữu 1 bộ sưu tập xe với hơn 150 chiếc.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 10.

Chiếc Rolls-Royce Dawn này được sơn màu xanh dương có tên Fux Blue do chính chủ sở hữu tạo ra. Bên trong xe là không gian nội thất màu trắng Arctic White với những phụ kiện “tông xuyệt tông”. Thêm vào đó là thảm sàn bằng lông cừu màu xanh dương và vô lăng chế tác tay chân.

4. Rolls-Royce “Blue Magpie” Phantom Drophead Coupe

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 11.

Đây là 1 trong những chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe thế hệ hiện nay cuối cùng được phân phối. Chiếc xe được ngoại hình theo cảm hứng từ quê hương Đài Loan của chủ sở hữu.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 12.

Phần ngoại thất của Rolls-Royce “Blue Magpie” Phantom Drophead Coupe được sơn màu bạc Silverlake. Trong khi đó, nắp capô được sơn màu trắng Andalusian với biểu trưng Spirit of Ecstasy mạ vàng.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 13.

Bên trong Rolls-Royce “Blue Magpie” Phantom Drophead Coupe có tựa đầu ghế thêu hình chim ác là màu xanh dương. Những bề mặt ốp gỗ, bảng đồng hồ, đồng hồ chỉ giờ và nút điều khiển của xe đều được khảm trai.

5. Rolls-Royce Phantom Zenith Collection

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 14.

Hãng Rolls-Royce đã mời những vị tương đốich đến đại bản doanh và cùng nhau chế tác 50 chiếc Phantom Zenith Collection. Những chiếc xe này được tăng trưởng dựa trên Rolls-Royce Phantom Coupe và Drophead Coupe. Mỗi chiếc xe đều có những chi tiết tư nhân hóa tương đốic nhau như giá đỡ ly mới nằm trong cốp sau, ngăn mát cỡ lớn chứa chai rượu champagne hoặc giỏ picnic order riêng.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 15.

Theo nhà sản xuất Rolls-Royce, cảm hứng ngoại hình Zenith Collection xuất hành từ những mẫu xe trong kí vãng. Do đó, Rolls-Royce Phantom Zenith Collection được sơn màu độc đáo như đỏ Madeira Red cộng tác với bạc Jubilee Silver và xanh dương Midnight Blue đồng hành cùng trắng Arctic White. Cả hai đều gợi liên tưởng đến Rolls-Royce Phantom trong thập niên ’30.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 16.

Bên trong xe có bệ tì tay được khắc nơi mà phiên bản concept của Rolls-Royce Phantom Coupe và Drophead Coupe từng ra mắt. Cụ thể, bệ tì tay của Rolls-Royce Phantom Zenith Collection phiên bản Drophead Coupe sẽ khắc hình Villa D’Este ở Ý. Trong khi đó, bệ tì tay của Rolls-Royce Phantom Zenith Collection phiên bản Coupe sẽ khắc hình hồ Geneva ở Thụy Sỹ.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 17.

Trong ngăn kéo trên bảng táp-lô xuất hiện tấm biển có khắc đặc điểm riêng của những chiếc Rolls-Royce Phantom Zenith Collection. Trong ngăn kéo còn có kim khí lấy từ dây chuyền lắp ráp Rolls-Royce Phantom tại nhà máy ở Goodwood, Anh. Thậm chí, trên tấm biển còn có tọa độ chính xác của nơi nguyên do miếng kim khí.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 18.

Chưa hết, Rolls-Royce Phantom Zenith Collection được thiết bị đồng hồ công-tơ-mét bằng thép và trần xe dạng bầu trời sao nức tiếng. Phần còn lại của khoang lái, trừ bảng táp-lô được bọc da màu tối hơn nhằm trình bày sự hội tụ vào người lái.

6. Rolls-Royce Nautical Dawn

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 19.

Rolls-Royce Nautical Dawn là chiếc xe có 1 không hai được có mặt trên thị trường theo đơn order của 1 nữ đại gia sống tại bang Florida, Mỹ. Nữ đại gia này đã nhận chìa khóa của chiếc Rolls-Royce Nautical Dawn tại sự kiện Pebble Beach Concours d’Elegance.

Nữ đại gia đã mời 1 nhà ngoại hình nội thất có tiếng của nhà sản xuất Barclay Butera cùng đến Rolls-Royce. Nữ đại gia muốn ngoại hình nội thất của chiếc Rolls-Royce Nautical Dawn sao cho giống với vi la ven biển của bà.

Phantom của đại gia Việt lọt top 6 xe Rolls-Royce thửa riêng ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 20.

Chiếc Rolls-Royce Nautical Dawn được sơn màu trắng với nắp capô màu xanh dương. Bản thân nội thất cũng được phủ màu tương tự, kế bên những chi tiết bằng gỗ tếch, bao gồm cả khoang chứa mui phía sau. Trong khi đó, đồng hồ chỉ giờ của chiếc xe độc nhất vô nhị vô nhị được ngoại hình giống đồng hồ Rolex Yatchmaster cổ.


Đóng bình luận