Phân khúc B cạnh tranh khốc liệt – Toyota Vios giảm giá sâu, ra phiên bản thể thao mới

Có lẽ, chưa bao giờ người sử dụng lại hân hoan đến vậy, khi càng gần “thời điểm vàng” 2018, giá xe ngày 1 biến động mạnh theo chiều hướng giảm. Phân khúc B vốn khó khăn ác liệt cũng không nằm ngoài khuynh hướng khi các đơn vị xe đồng loạt giảm giá, tăng thêm phiên bản mới. Toyota Vios, đại diện lớn nhất của phân khúc B từng làm cho mưa làm cho gió các bảng xếp hạng kế quả kinh doanh, cũng không nằm ngoài khuynh hướng này.

Phân khúc B cạnh tranh khốc liệt - Toyota Vios giảm giá sâu, ra phiên bản thể thao mới - Ảnh 1.

Toyota Vios

Không ban bố chính thức trên các dụng cụ truyền thông, nhưng các mẫu xe Toyota Vios hiện đang được các đại lý Toyota chính đơn vị tại Hà Nội bán cho các bạn với mức giá giảm mạnh từ 30 đến 70 triệu Đồng. Hiện xe Toyota Vios G đang được rao bán với giá khoảng trên đưới 550 triệu tùy đại lý, khi mà đó giá niêm yết ở mức 622 triệu Đồng.

Phiên bản phải chăng hơn là Toyota Vios 1.5E CVT và MT cũng được giảm 60 triệu Đồng, tức thị với tầm 500 triệu đã có thể sở hữu 1 chiếc Vios số sàn và 530 triệu cho bản 1.5E CVT.

Để lôi kéo thêm các bạn, Vios còn làm cho mới thêm bằng cách tung ra phiên bản thể thao TRD với ngoại thất có 1 đôi chi tiết dị biệt.

Phân khúc B cạnh tranh khốc liệt - Toyota Vios giảm giá sâu, ra phiên bản thể thao mới - Ảnh 2.

Điểm nhấn của xe đến từ phần ngoại thất với bộ phụ kiện thể thao năng động bao gồm các chi tiết chính là ốp cản trước, ốp cản sau, ốp hai bên hông xe, logo TRD, tem hông TRD, la-zăng đúc và cánh hướng gió cản sau.

Phân khúc B cạnh tranh khốc liệt - Toyota Vios giảm giá sâu, ra phiên bản thể thao mới - Ảnh 3.

Điều đặc thù là dù mới ra mắt, thì Vios TRD 2017 với mức giá niêm yết 644 triệu Đồng cũng được bán với mức giá giảm tương đương.

Trước đó, Toyota Việt Nam rất ít khi tung ra các chương trình khuyến mại giảm giá xe, 1 phần do các mẫu xe Toyota rất nhiều đều ăn khách, 1 phần do chính sách giữ giá cho chủ sở hữu xe Toyota.

Trong tháng 5 Toyota Việt Nam đã bán ra 1.756 xe, trong đó gianh giới phía Bắc tiêu thụ 840 xe và gianh giới phía Nam tiêu thụ 760 xe, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị phần ô tô Việt Nam.

Phân khúc B cạnh tranh khốc liệt - Toyota Vios giảm giá sâu, ra phiên bản thể thao mới - Ảnh 4.

Hiện tại, trong phân khúc B, Vios vẫn là cái tên sáng giá về kế quả kinh doanh, thế nhưng các đối thủ khác cũng đã có những bước đi đáng mong đợi. Cụ thể, cuối tháng 6 này, Honda City cũng đã tung ra phiên bản 2017 với mức giá tốt, khởi điểm từ 568 triệu Đồng. Nhiều chuyên gia nhận định rằng Vios giảm giá chính là chiêu bài khó khăn rõ nét khi nhắm ngay thời điểm City 2017 ra mắt thị phần.