Peugeot ra mắt xe bán tải giá rẻ mang tên Pick Up

Bán chuyên chở hiện là 1 trong những phân khúc xe có sức tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn toàn cầu. Để không bị bỏ rơi trong cuộc chiến khó khăn với các đối thủ, nhà sản xuất Peugeot của Pháp đã tung ra mẫu xe bán chuyên chở mới mang tên Pick Up.

Peugeot ra mắt xe bán tải giá rẻ mang tên Pick Up - Ảnh 1.

Peugeot Pick Up…

Peugeot ra mắt xe bán tải giá rẻ mang tên Pick Up - Ảnh 2.

… và ZNA Rich New.

Không chỉ sở hữu cái tên thiếu thông minh và ít đột ngột, Peugeot Pick Up còn bản chất được tăng trưởng dựa trên Zhengzhou Nissan Auto (ZNA) Rich New đến từ Trung Quốc. ZNA Rich New là mẫu xe bán chuyên chở do nhà sản xuất Dongfeng chế tác dựa trên Nissan Frontier/Navara thế hệ thứ nhất.

Peugeot ra mắt xe bán tải giá rẻ mang tên Pick Up - Ảnh 3.

Peugeot Pick Up có ngoài mặt tổng thể tương đối giống…

Peugeot ra mắt xe bán tải giá rẻ mang tên Pick Up - Ảnh 4.

… ZNA Rich New.

So với ZNA Rich New, Peugeot Pick Up chỉ được đổi thay 1 số nét trong ngoài mặt như lưới tản nhiệt, logo, đèn pha và đèn hậu. Ngoài ra, trên thùng sau của mẫu xe bán chuyên chở này còn xuất hiện dòng chữ “Peugeot” tương đối lớn.

Peugeot ra mắt xe bán tải giá rẻ mang tên Pick Up - Ảnh 5.

Nội thất của ZNA Rich New

Hiện nhà sản xuất Peugeot chưa thông báo hình ảnh nội thất của mẫu xe bán chuyên chở mới. Dự đoán, nội thất của Peugeot Pick Up cũng có ngoài mặt giống với ZNA Rich New. Chỉ biết rằng, nhà sản xuất Peugeot đặt kế hoạch biến Pick Up thành mẫu xe có nội thất bậc nhất phân khúc.

Về tham số, Peugeot Pick Up sở hữu chiều cao gầm chao đảo từ 210 – 215 mm, tùy thuộc vào từng phiên bản. Bên cạnh đó, mẫu xe bán chuyên chở dài 5 m này còn có chuyên chở trọng tối đa 815 kg. Thùng sau của Peugeot Pick Up dài 1,4 m và rộng 1,39 m.

Động cơ của Peugeot Pick Up là máy dầu 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2,5 lít, sản sinh công suất tối đa 115 sức ngựa và mô-men xoắn cực đại 280 Nm. Động cơ liên kết với hộp số sàn 5 cấp, hệ dẫn động 1 cầu hoặc 2 cầu.

Về an toàn, Peugeot Pick Up có bộ máy chống bó cứng phanh ABS, gương chỉnh điện, túi khí trước và cảm biến đỗ xe sau.

Dự kiến, Peugeot Pick Up sẽ khởi đầu được bày bán trên thị phần châu Phi vào tháng 9 năm nay với độc nhất vô nhị phiên bản nội thất 2 hàng ghế. Hiện giá thành của Peugeot Pick Up vẫn chưa được thông báo. Tuy nhiên, dựa vào tông tích, có thể đoán mẫu xe bán chuyên chở này sẽ tương đối thấp.