Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới

Bây giờ đã là giữa năm 2017 nhưng những nguồn tin liên đới đến mẫu siêu xe Pagani Zonda thành lập từ năm 1999 vẫn không dừng xuất hiện. Tuy Pagani Zonda đã chính thức bị “khai tử” từ năm 2011 để nhường nhịn chỗ cho “đàn em” Huayra nhưng những phiên bản đặc thù được cung cấp với số lượng đúng 1 chiếc của dòng siêu xe này nghe đâu không có dừng.

Mới đây, nhà sản xuất Pagani đã đăng 1 đoạn video lên mạng xã hội để hé lộ phiên bản duy nhất vô nhị có tên Riviera của dòng Zonda. Chiếc siêu xe có 1 không hai này được thành lập với cảm hứng từ bờ biển Địa Trung Hải có tên French Riviera của Pháp. Do đó, chiếc siêu xe này được sơn 2 màu trắng và xanh dương bên ngoài.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 2.

Pagani Zonda Riviera được sơn 2 màu trắng và xanh dương theo cảm hứng từ bờ biển Địa Trung Hải. Ảnh cắt từ video

Theo 1 số nguồn tin, chiếc Zonda Riviera này bản chất là Zonda F được chủ sở hữu gửi đến nhà sản xuất Pagani để cải tiến. Ban đầu, chiếc Pagani Zonda F này được sơn ngoại thất màu vàng.

Thông tin trên diễn đàn Pagani-Zonda.net khẳng định, chiếc siêu xe có 1 không hai này từng bị bắt gặp khi đang tham dự 1 buổi chụp ảnh trên tuyến phố núi Jabal Jais, nằm ở giáp ranh giữa Oman và Các tiểu vương quốc Ả-Rập hợp lực vào hồi tháng 5 năm nay.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 3.

Cánh gió đuôi cỡ lớn. Ảnh cắt từ video

Qua đoạn video do nhà sản xuất Pagani tung ra, có thể thấy Zonda Riviera được thiết bị nhiều chi tiết bằng sợi carbon để giảm trọng lượng. Những điểm nhấn bên ngoài Pagani Zonda Riviera bao gồm hầm gió trên nóc và cánh gió đuôi cỡ lớn hơn nhiều.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 4.

Cánh nhỏ bằng sợi carbon trên đầu xe. Ảnh cắt từ video

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 5.

Viền bằng sợi carbon loanh quanh đèn pha. Ảnh cắt từ video

Trên đầu xe còn xuất hiện những cánh nhỏ và tuyến phố viền bằng sợi carbon xung loanh quanh đèn pha cùng dải đèn LED định vị ban ngày. Nhìn tổng thể, Pagani Zonda Riviera trông hơi giống đàn anh Zonda Cinque.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 6.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 7.

Nội thất bên trong cũng được bọc màu xanh dương. Ảnh cắt từ video

Hiện chưa rõ tham số động cơ cụ thể của Pagani Zonda Riviera. Nếu không đổi thay so với Zonda F, Pagani Zonda Riviera sẽ tiêu dùng động cơ xăng V12, hút khí bỗng nhiên, dung tích 7,3 lít, sản sinh công suất tối đa 602 sức ngựa tại vòng tua máy 6.150 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 760 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút. Sức mạnh động cơ cho phép Pagani Zonda F tiêu chí tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,6 giây, 0-200 km/h trong 9,8 giây và đạt véc tơ vận tốc tức thời tối đa 345 km/h.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 8.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 9.

Chưa rõ tham số động cơ của Pagani Zonda Riviera. Ảnh cắt từ video

Cũng có thể Pagani Zonda Riviera sẽ tiêu dùng chung động cơ với những chiếc Zonda 760 ra mắt mới đây. Đó là động cơ V12 do Mercedes-AMG cung cấp với dung tích 7,3 lít và công suất tối đa 760 sức ngựa.

Pagani hé lộ siêu phẩm có một không hai Zonda Riviera mới - Ảnh 10.

Dự đoán, trong thời kì tới, nhà sản xuất Pagani sẽ tung ra những hình ảnh chính thức rõ nét hơn của chiếc siêu xe duy nhất vô nhị mới này.