Ông Khuất Việt Hùng khuyến cáo người đi đường nhường nhịn nhau

được đăng tại: Tin Tức | 0
Đánh giá bài viết

Theo ông Khuất Việt Hùng, cứ đến các dịp cao điểm tết dương lịch và tết Nguyên Đán nhu cầu liên lạc gia tăng rất lớn. Rõ ràng trên các tuyến ra vào tại những TP lớn như HN và TP.HCM thường xảy ra ùn tắc liên lạc.

Vì vậy, trong tết âm lịch sắp tới, các địa phương đều đã lên chỉ tiêu chuẩn bị các phương án điều tiết liên lạc.

Ông Khuất Việt Hùng khuyến cáo người đi đường nhường nhịn nhau - Ảnh 1.

Ông Khuất Việt Hùng

“Chúng tôi hợp lực với các địa phương tụ họp lựu lượng liên lạc cao công bố lịch trình điều tiết luồng tuyến liên lạc cho người dân biết. Đồng thời, tăng cường nhóm để xử lý, khắc phục ngay ví thử xảy ra bất kỳ sự cố nào. Các tuyến đường giây nóng về triển khai thứ tự an toàn liên lạc phải trực 24/24h”, Phó chủ toạ chuyên trách UB ATGT đất nước kể.

Còn đối với người tham dự liên lạc, ông có những lưu ý gì?

Đối với người dân có nhu cầu chuyển di, chúng tôi cũng đề xuất có chỉ tiêu sớm và gắng công hạn chế giờ cao điểm. Ví dụ hạn chế đi vào buổi chiều rốt cục trước ngày nghỉ và về lại TP buổi chiều rốt cục trước khi chấm dứt kỳ nghỉ. Chúng ta có thể đi sớm hoặc muộn hơn cung giờ cao điểm ấy.

Đặc biệt những người dân sinh sống, buôn bán trên các tuyến trực liên lạc tuyệt đối tuân thủ an toàn, không lấn chiếm, đỗ xe, không tổ chức hoạt động gây sự cố xung đột gây ùn tắc liên lạc.

Tôi khuyến cáo người dân khi tham dự liên lạc gắng công nhường nhau. Khi phát hiện những bất cập về kết cấu cơ sở vật chất, các sự cố thì tin tức ngay tức thì cho nhóm chức năng, tin tức qua tuyến đường dây nóng của đài truyền hình để các lược lượng chức năng TƯ, địa phương kịp thời khắc phục.

Chúng ta cũng kỳ vọng các công ty buôn bán chuyển vận có phương án chuẩn bị tốt nhất, xin hứa công cụ, luôn luôn có chữ tín nhà cung cấp ổn định, thông suốt, không xảy ra sự cố trên tuyến đường.

Ngày 1/1 là ngày tử nạn vì TNGT cao nhất toàn cầu

Cứ đến cuối năm diễn biến TNGT lại gia tăng, số người tử nạn rất cao. Vậy tết Nguyên đán năm nay UB ATGT đất nước có biện pháp gì để hạn chế trạng thái này?

TNGT thường xảy ra nhiều trong dịp nghỉ lễ và dịp cao điểm. Đó là quy tắc, nước nào cũng thế. Thế giới thống kê ngày 1/1 hàng năm là ngày số người tử nạn vì TNGT cao nhất toàn cầu.

Tuy nhiên tôi và các bạn xác định gắng công khiến cho sao hạn chế TNGT trong những ngày lễ tết. Đặc biệt những ngày xuân khi người dân xum họp gia đình, tậu niềm vui qua 1 năm.

Năm nay Thủ tướng chỉ đạo rất rõ trong công điện 239. Trước tiên tôi và các bạn phải xin hứa cho hoạt động chuyển vận chuyên dụng cho người dân tại các thành thị đi về các vùng quê xin hứa ATGT.

Thứ 2, kiện toàn, chỉnh trang lại cơ sở vật chất liên lạc biển báo, vạch sơn, chiếu sáng phải phần nhiều để xin hứa ATGT cho người dân khi tham dự GT.

Thứ 3 là phải xin hứa công việc tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm không chỉ tụ họp ở TP mặc cả bản đồ nông thôn.

Chúng ta thấy ngày tết ở TP thì vắng còn nông thôn thì đông, liên lạc phức tạp. Cho nên Bộ Công an đã chỉ đạo tăng cường nhóm cấp tỉnh, quận, xã để khiến cho sao xin hứa nhóm khép kín địa hình, người dân thấy hoạt động rà soát, kiểm soát thì tinh thần tốt hơn.

Cuối cùng là tuyên truyển nhiều hình thức luật pháp, đặc thù là tuyên truyền người dân khi đã uống rượu bia thì không tài xế. Đây là 1 trong những cội nguồn dẫn đến tai nạn liên lạc nhiều nhất trong dịp lễ tết.

Theo Thu Hằng

Vietnamnet


Đóng bình luận